DANH MỤC

Cây đào tiên và cách chăm sóc tốt.

  • :
  • :
  • : 15003
  • : Gọi để biết giá
:

Cây đào tiên và cách chăm sóc tốt.

Cây đào tiên là một trong những giống cây có thể nói là có khá nhiều chức năng  trong những loài cây được lựa chọn để trồng trong vườn cây cảnh nhà bạn. Không chỉ để làm cây cảnh có giá trị cao về mặt thẩm mĩ, loại cây này còn có quả có công dụng chữa bệnh có ý nghĩa trong y học.

Những điều cần biết về cây đào tiên.

Cây đào tiên có  tên khoa học là Crescentia cujete. Cây  là giống cây thuộc họ thực vật có tên gọi là Bignoniaceae (họ Đinh). Cây đào tiên được trồng nhiều ở các nước Nam Á, như Trung Quốc hay Nhật Bản. Trong những năm thuộc thời kì phong kiến, cây đào tiên và quả của nó được ví như là một thứ quả thượng hạng mà chỉ có những người có chức quyền mới được thưởng thức. Đây là thứ quả xa xỉ và cho đến thời bây giờ, trải qua thời gian, cây đào tiên vẫn là giống cây cảnh có thể nói là loại cây được xếp vào những loại cây quý. Ở Việt Nam cây đào tiên chủ yếu được trồng ở khu vực miền Nam.

cay dao tien

Cây đào tiên là cây mà có thể sử dụng làm cây bóng mát hoặc cây cảnh đều  có thể được

Đặc điểm của cây

Cây đào tiên là cây có dạng thân lùn. Chiều cao trung bình đạt từ 5 đến 10m.

Cây thuộc dòng  cây gỗ nhỡ. Lá của cây có mày xanh đậm, nhẵn và cứng. mọc thành vòng. Hoa của cây đào tiên là hoa dạng  to có mùi khó chịu hơi có  mùi hôi. Quả  của cây đào tiên là quả có kiểu quả mọng và có hình dáng tương tự hình cầu rộng, vỏ của quả cứng và quả có màu xanh, vỏ nhẵn khi còn xanh.

Xem thêm: Cây trang trí cảnh quan khác Cây bàng đài loan, Cây cau vua

Cách chăm sóc cây.

Muốn cho cây đào tiên được ra hoa và kết được nhiều quả, chúng ta cần có những kế hoạch cũng như cách chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng. Bởi lẽ cây đào tiên có quả mang lại giá trị vô cùng lớn.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây non chính là mùa xuân, khi đất ẩm ướt và có mưa phùn. Cây con sẽ phát triển nhanh đặc biệt là không phải chăm quá nhiều.

Phân lân và phân đạm là hai loại cần thiết để kích thước tăng trưởng cho cây. Mỗi 3 tháng 1 lần, cần 1 lượng là 0,4kg lân đạm cho mỗi gốc vào sáng tối sẽ giúp cây tốt tươi và quả to hơn.

cay dao tien mini

Có rất nhiều cây đào tiên mini để có thể tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đầy thu hút

Công dung của cây đào tiên.

Như  đã nói ở trên, cây đào tiên có rất nhiều công dụng có thể dùng làm cây cảnh bonsai, cây công trình, cây bóng mát hay chỉ đơn thuần là cây trồng trong vườn cảnh nhà bạn.

Không chỉ được biết đến như là một loại cây cảnh quý hiếm mà nó còn có quả có công dụng chữa bệnh. Đôi khi quả của nó còn để làm quà biếu cũng như là để thể hiện thịnh tình của khách đến chơi nhà.