DANH MỤC

Hết hàng
Cách trồng cây không khí chuẩn nhất

Cách trồng cây không khí chuẩn nhất

  • :
  • :
  • : 1716
  • : Gọi để biết giá
:

Cây không khí còn được gọi là râu ông già, chúng có bộ rễ rất phát triển nhưng lại dựa vào các vảy trên lá để hấp thụ nước và chất dinh dưỡng trong không khí nên cỏ không khí rất dễ trồng. Sau đây mình sẽ giới thiệu cách trồng cây không khí cho các bạn lần đầu trồng loại cây này tham khảo nhé.

cach-trong-cay-khong-khi-chuan-1a

Đặc điểm của cây không khí

Cây không khí ban đầu sống trên những cây lớn trong các khu rừng rậm rạp, rễ rủ xuống từng cái một, giống như một tấm mành che tuyệt đẹp. Nhiều người thắc mắc cây không khí có hút chất dinh dưỡng từ cây để tồn tại không?

  • Trên thực tế không phải vậy, nó dựa vào độ ẩm trong không khí để tồn tại, và những chiếc vảy màu trắng bạc của nó sẽ tích cực hút nước trong không khí để tiếp tục phát triển! Cây không khí là loại cây có thể phát triển tự do không cần thủy canh hay đất, có thể treo lơ lửng trên không. Đúng như tên gọi, nó có thể lớn lên bằng cách “ăn” không khí.
  • Cây không khí thích môi trường có nhiệt độ cao và độ ẩm cao, tất nhiên bao gồm cả sự thông thoáng khí của môi trường nên trồng ngoài trời vào mùa hè sẽ không có vấn đề gì. Nó có thể phơi gió mưa, chịu nắng nhưng không chịu lạnh được nên mùa đông lạnh bạn có thể nuôi trong nhà.

cach-trong-cay-khong-khi-chuan-2a

Cách trồng cây không khí

Cách trồng cây không khí đòi hỏi phải giữ ẩm cho đất, phun dung dịch dinh dưỡng pha loãng lên lá mỗi tuần. Bạn nên đặt chúng ở môi trường nửa bóng râm và phun nước lên lá mỗi ngày để tăng độ ẩm không khí. Đôi khi cây có thể bị bệnh thối ngọn cần được xử lý bằng các loại thuốc phòng bệnh, và các loài gây hại như côn trùng vảy và ốc sên có thể được loại bỏ bằng keo dính.

Môi trường trồng cây không khí

Môi trường ẩm ướt sẽ thuận lợi hơn cho cây không khí phát triển nên trong quá trình trồng cây cần giữ ẩm cho không khí. Nên nhớ không đợi cây khô mới tưới sẽ làm tổn thương bộ rễ của cây không khí và gây trở ngại cho sự phát triển sau này. Để cây phát triển tốt nhất vào mùa hè, có thể tưới nước vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Cung cấp dinh dưỡng cho cây không khí

Cách trồng cây không khí thì phun dung dịch dinh dưỡng là then chốt, không cần bón phân cho cỏ không khí, bạn chỉ cần pha loãng một lượng dung dịch dinh dưỡng thích hợp với nước rồi phun lên lá để lá hấp thụ dần. Tần suất có thể phun mỗi tuần một lần. Nếu nhiệt độ quá thấp, tần suất dung dịch dinh dưỡng cũng nên giảm.

Ánh sáng cho cây không khí

Mặc dù có thể trồng ngoài trời nhưng cây không khí lại ưa môi trường nửa râm. Vào mùa hè nếu nhiệt độ quá cao không được phơi nắng, nếu phơi quá lâu lá sẽ bị cháy và héo nên tốt nhất nên chiếu xạ bằng ánh sáng loạn thị và ánh sáng dịu duy trì ở mức 8 đến 10 giờ.

Độ ẩm không khí

Cách trồng cây không khí cũng cần tăng độ ẩm không khí, nhất là vào mùa hè và mùa đông, khi không khí quá khô, nước trên lá sẽ thoát ra nhiều hơn nên cần thỉnh thoảng phun nước lên lá cây không khí để duy trì môi trường có độ ẩm nhất định. Khi không khí đủ ẩm thì lá cỏ không khí sẽ căng mọng và sáng bóng.

Kiểm soát dịch hại

Cây không khí nếu ở trong môi trường nóng ẩm lâu ngày dễ bị thối rễ, thối ngọn, nếu không xử lý kịp thời, rễ sẽ bị thối dần. Vì vậy nếu phát hiện thối rễ có thể phun thuốc phòng trừ kịp thời. Cây không khí cũng sẽ bị côn trùng, rệp vảy, ốc sên và các loài gây hại khác có thể loại bỏ bằng bẫy dính.

cach-trong-cay-khong-khi-chuan-3a