DANH MỤC

Cây cau vua, cau bụng cây trồng cảnh quan

  • :
  • :
  • : 7126
  • : Gọi để biết giá
:

Cây cau vua, cau bụng cây cảnh quan.

Cây cau vua, cau bụng là một trong những giống cây được ưa chuộng cũng như được trồng nhiều nhất tại các làng quê. Nó cũng được xem như là biểu tượng một thời của làng quê. Xưa kia, trong những vần thơ của Nguyễn Bính, cau chính là vật ẩn dụ được nhắc đến nhiều nhất. Vậy cây cau vua, cau bụng là gì và vì sao nó lại trở thành 1 dấu ấn hổi ức khá sâu đậm trong lòng mỗi người xa quê.

Thông tin chung.

Cây cau vua, cau bụng là giống cây khá phổ biến tại các làng quê, cũng như các dải phân cách ở đô thị. Tên khoa học của nó là Roystonea regia. Cây này thuộc họ Arecacea. Giong cây này có xuất xứ đến từ Trung Mỹ, Nam florida, và Mexico. Ở Việt Nam, đây là giống cây có thể nói là được các đô thị ưa chuộng nhiều nhất. Các trường học, trụ sở cũng khá là ưa chuộng việc trồng nó ở các bồn cây.

cay cau vua canh

Cây cau vua cảnh cho bóng mát rộng, sinh trưởng tốt, không tốn công chăm sóc

Đặc điểm của cây.

Cây cau vua, cau bụng có kiểu thân cây tròn, hình trụ. Là kiểu cây có thân đơn độc. Không thấy xuất hiện những tán, hoặc chùm phân nhánh. Có chiều cao trung bình của cây trưởng thành đạt từ 8 đến 15m. Suốt từ gốc cho đến thân cây, có những vòng tròn khấc lồi ra. Đây là đặc trưng rất riêng của thân cau, giống như là những đốt phân chia ở cây trúc.

Lá của giống Cây cau vua, cau bụng này thường mọc tập trung ở ngọn cây thành tán duy nhất, có những chiếc bẹ lớn và dài từ 3 đến 4m là tối thiểu. Lá có màu xanh và thuộc dạng lá kép như chiếc lông chim. Hoa của cây cau vua, cau bụng có màu trắng mọc thành từng cụm ở các gốc lá già. Quả cau mọc thành từng chùm và có màu xanh, khi chín chuyển màu vàng.

trong cay cau vua

Người dân trồng khá nhiều cây cau vua bởi giá trị thẩm mĩ lớn lại không bị sâu bệnh

Xem thêm: Cây cau lùn, cây tếch cây trồng công trình cực đẹp.

Cách chăm sóc và công dụng.

Cây cau vua, cau bụng cần bỏ các bọc rễ bằng nilon ra trước khi trồng và tưới nước đều dặn mỗi ngày 2 lần. Đặc biệt, phân lân NPK mỗi 1 tháng 1 lần rất tốt cho sự tăng trưởng của cây.

Cây cau vua, cau bụng vô cùng thích hợp để trồng làm đẹp cho các đô thị cũng như các lối đi dọc đường. Hiện nay, số lượng các biệt thự hay các khuôn viên lựa chọn giống cau này làm cảnh cũng nhiều, không chỉ để làm đẹp mà nó còn có tác dụng làm cây bóng mát rất tốt. Đối với những bản thiết kế sân vườn thì việc lựa chọn cau vua là để trồng cho các vị trí trống trải thì cực kỳ hợp lý.

Việc cung cấp tới những cây cau có nhiều kích thước khác nhau. Mọi thông tin liên hệ xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.