DANH MỤC

Cây sứ trắng – Cây hoa cảnh truyền thống

  • :
  • :
  • : 21083
  • : Gọi để biết giá
:

Cây sứ trắng

Cây sứ trắng là một loại cây cảnh được trồng nhiều ở các khu đô thị , hay trong các trường học hay công viên và chúng ta vẫn thường thấy nhiều nhất ở trong các đình chùa.

Thông tin cây sứ trắng

Cây sứ trắng còn có các tên gọi khác như cây đại, cây hoa sứ hay là cây Chăm Pa… Do có hoa màu trắng nên nó thường được gọi nhất là cây sứ trắng. Cây sứ trắng ở Việt Nam được làm cây bonsai nhiều và cũng là một cây lâu niên

Cây sứ trắng còn có tên khoa học là Apocynaceae có nguồn gốc từ các nước châu mỹ  hư Mexico,Trung Mỹ và Venezuela và có họ hàng với cây trúc đào.

Ở nước ta thì cây sứ trắng được trồng phổ biến khắp cả nước nhờ đặc tính dễ trồng, và dễ chăm sóc.

chau cay hoa su

Những chậu cây sứ trắng luôn là những lựa chọn ưa chuộng của nhiều người bởi vẻ đẹp của nó 

Đặc điểm của cây sứ trắng

Cây hoa sứ trắng thuộc loại cây gỗ trung bình có thân mập và khẳng khiu với các nhánh dài tỏa rộng và hơi xù xì, thân cây sứ trắng có xám trắng và có độ cao trung bình từ 2-3m. Tán lá của cây sứ trắng khá rộng với những lớp lá khin khít nhau. Lá của cây sứ trắng có mặt trên nhẵn bóng và mặt sau mà xanh trắng và có các đường gân nổi rõ, lá cây sứ trắng vót vở cuống nhưng lại bầu ở phần trên. Một nhánh cây sứ trắng có lá mọc quây tròn gần như hình bông hoa nhưng thưa hơn.

Hoa cây sứ trắng thường có màu trắng và ở giữa màu vàng đậm thường có 5 cánh và hương thơm hơi nồng. Quả cây sứ trắng thường rất ít gặp, nó có 2 đai với hạt có cánh.

Nhờ có hoa đẹp cùng với hương thơm tỏa ra rất nồng nên được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi để làm cảnh cũng như lấy hương thơm từ nó.

Thân cây sứ đại khá dễ uốn nắn nên cũng thường được dùng trong nghệ thuật bon sai dùng trong trang trí nhà cửa mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà.

Xem thêm: Cây sò đò cam, cây bằng lăng trồng cảnh quan.

Cách trồng và chăm sóc cây sứ trắng

Có hai cách nhân giống cây sứ trắng đó chính là  ươm hạt và giâm cành, nhưng do hạt của cây sứ trắng khá hiếm nên khi ưm trồng người ta vẫn sử dụng cách giâm cành là chủ yếu.

trong cay su trang

Cách trồng  cây sứ trắng cũng rất đơn giản, dễ trồng mà hoa lại đẹp nên được khá đông người ưa chuộng

Chúng ta có thể cắt một cành của cây sứ trắng và ngâm qua dung dịch kích thích sự phát triển của rễ sau đó giâm vào chậu cây có kích thước tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Nên sử dụng các loại chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng cây bi úng nước. Sâu khi cây phát triển tốt thì có thể mang ra vườn trồng còn nếu muốn trồng trong chậu để trang trí trong nhà thì bạn có thể thay chậu khi cây phát triển quá lớn cùng với bộ rễ vượt kích thước của chậu đang sử dụng.

Cây sứ trắng khá dễ chăm sóc và có sức sống rất khỏe, sinh trưởng nhanh, là loại cây ưa sáng và chịu hạn rất tốt nên việc chăm sóc loại cây này cũng không gây quá nhiều khó khăn cho bạn.

Tuy chịu hạn tốt nhưng cây sứ trắng lại không chịu được ngập úng vị vậy bạn nên chú ý không nên để cây bị ngập nước lâu ngày sẽ bị úng rễ và chết.

Để cây phát triển tốt nhất nên để đất vừa đủ ánh sáng và cũng lưu ý về lượng nước khi tưới cây, không nên tưới quá nhiều.

Ứng dụng cây sứ trắng

Như đã nói ở trên thì cây sứ trắng được ứng dụng làm cây cảnh khá phổ biến nhờ hình dáng khá đặng biệt cũng như tán lá rộng và sắc hoa trắng khá sang trọng với hương thơm khá dễ chịu. Nhờ thân cây có thể uốn nắn nên còn được sử dụng trong nghệ thuật bon sai. Với những cây hoa sứ lâu năm còn được sử dụng nhiều trong việc trang trí cảnh quan, nó phù hợp cho những cảnh quan sân vườn cổ điển. Thường những kiểu thiết kế sân vườn cổ điển luôn dành một không gian cho những cây truyền thống và hoa sứ trắng cũng là một trong những loại cây đó.