DANH MỤC

Hết hàng
Cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan

  • :
  • :
  • : 2886
  • : Gọi để biết giá
:

Cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan là một loại cây thân gỗ nhỏ rất được ưa chuộng trong việc tái tạo cảnh quang, làm bóng mát ở những nơi công cộng. Là một loại cây công trình được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên rất nhiều nơi.

cây bàng đài loan

Cây bàng đài loan là một loại cây bóng mát.

Sơ lược về cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan còn được gọi là bàng lá nhỏ hay là tiểu diệp lãm nhân thụ là một loại cây thuộc họ bàng  có tên khoa học là Terminalia mantaly. Cây bàng Đài Loan có ngồn gốc từ Bahamas và được phân ố khá rộng rãi từ Madagascar cho đến Kenya, Uganda, Somalia… Ở Việt Nam cây bàng Đài Loan được du nhập vào từ khoảng thập niên trước vào các tỉnh thành phía Nam và cho đến nay thì phân bố khá phổ biến trên khắp cả nước với mục đích tạo cảnh quan cũng như làm cây bóng mát.

Xem thêm: Cây xà cừ , Cây sung cây cảnh quan bóng mát.

Đặc tính của cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan là một loài cây thân gỗ nhỏ có thể cao đến 10-20m, với thân cây thẳng và vỏ cây màu xám bạc. Cành của cây bàng Đài Loan khá trẳng và mọc chếch lên trên với những tán lá phân tần nhọn dần về phía đỉnh cây.

Lá của cây bàng Đài Loan khá nhỏ với những lá đơn màu xanh non bóng nhẵn mọc dầy dặn rất đẹp mắt. Hoa của cây bàng Đài Loan có màu trắng xanh nhỏ li ti mọc thành từng chùm trên 1 cuống hoa. Qủa của cây bàng Đài Loan này gần giống với quả bàng ta nhưng nhỏ hơn, có hình oval cánh không rõ ràng và dài tầm 1,5 cm, lúc còn nhỏ quả có màu xanh và chuẩn dần sang màu vàng cam khi chín.

Trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan thường đượt ươm trồng bằng hạt cây, trước khi mang hạt đi ươm thì chúng ta cần phải cắt phần cánh cửa htaj đi và mang đi ngâm nước tầm 24 tiếng. Thuộc lạo cây rất ưa sáng và phát triển tốt trên đất màu mỡ, thoát nước tốt và tơi xốp. Khi mang cây từ vườn ươm ra chỗ trồng thì cần tạo những lớp che chắn bảo vệ cho cây để tránh bị xâm hại bởi những tác nhân bên ngoài, ngoài ra trong giai đoạn này chúng ta phải cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây có thể phát triển tốt nhất trong vòng 1 tháng đầu.

cay bang dai loan

Cây bàng Đài Loan đang trong thời kỳ phát triển.

Tùy từng loại công trình cũng như dặc điểm của môi trường  nơi trồng cây thì chúng ta nên cắt tỉa sao cho phù hợp nhất và có dáng cây cũng như tán lá theo đúng ý mình nhất. Như các loại cây khác thì cây bàng Đài Loan cũng cần phải theo dõi về tình trạng sâu bệnh để có thể phòng trừ hợp lý nhất.

Tuy nhiên cây bàng Đài Loan là một cây khá dễ trồng và dễ phát triển cho nên việc chăm sóc cây cũng khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều công sức. Cũng vì khả năng thích nghi cao nên bàng đài loan có thể nói là cây công trình trong nhóm 1 được ưu tiên sử dụng.

Ứng dụng thực tế của cây bàng Đài Loan

Với dáng cây thẳng và tán lá đẹp với những lớp lá li ti dày dặn đẹp mắt thì cây bàng Đài Loan được ứng dụng làm cây bóng mát cũng như để kiến tạo cản quan ở những khu đô thị, dọc vỉa hè, đường phố các khu du lịch hay cả những phối cảnh xanh trong các công trình nhà ở cao cấp….

Ngoài ra vỏ và gỗ cây của cây bàng Đài Loan còn được dùng làm thuốc nhộm hay được dùng để điều trị bện Lỵ ở Madagascar.