DANH MỤC

Hết hàng
Cây Sò đo cam – Người trồng nên cân nhắc trước khí trồng

Cây Sò đo cam – Người trồng nên cân nhắc trước khí trồng

  • :
  • :
  • : 23695
  • : Gọi để biết giá
:

Cây Sò đo cam

Cây sò đo cam là một loại cây thuộc loại cân thân gỗ lớn dáng thẳng và có thể mọc cao lên đến 20m. Do hoa của cây sò đo cam lớn có màu sắc rất rực rỡ nên thường được sử dụng làm cây cảnh, tạo bóng mát trong các công viên cũng như trên các con đường được quy hoạch cây xanh đô thị hay kể cả trong các trường học và bệnh viện…

Thông tin vè cây Sò đo cam

Cây sò đo cam còn có nhiều tên gọi khác là chuông đỏ,đỉnh phượng hoàng… tên tiếng anh của cây này là African tulip tree, Fountain tree và Spathodea campanulata chính là tên khoa học của sò đo cam. Có xuất xứ từ châu Phi, cây sò đo cam là một loại cây thuộc họ Núc nắc.Ở Việt Nam loại cây này được trồng chủ yếu ở miền Nam và nhiều nhất ở các tỉnh như Lâm Đồng, Khánh Hòa trên các đường phố hay lối vào các khu du lịch nhờ màu hoa rực rỡ bắt mắt.

so do cam

Cây Sò đo cam là một cây bóng mát được ưa chuộng tại các tuyến đường

Đặc điểm cây Sò đo cam

Thuộc loại cây thân gõ rất lớn thân thẳng cao tầm 10-20m và có thân cây màu trắng xám. Cây có tán lá khá rộng với kết cấu lá kép như chiếc lông chim với 9-10 lá nhỏ hình bầu dục xanh mượt và gân lá in rõ ràng trên mặt trên của lá. Cây Sò đò cam mọc nhánh cao và phân ra thành nhiều nhánh tỏa khá rộng. Hoa của cây sò đo cam nở quanh năm và mọc thành từng cụm lớn ở đầu cành khi nở cho màu đỏ rất rực rỡ và bắt mắt, hoa sò đo cam còn được ví như ngọn lửa giữa không trung. Quả sò đo cam có hình bầu dục với nhiều hạt có cánh.

Xem thêm: Cây đa búp đỏ , cây gõ đỏ cây trang trí cảnh quan và làm cây bóng mát

Cách trồng và chăm sóc cây sò đo cam

Cây sò đo cam thường được ươm trồng từ hạt cây. Đây là loại cây rất dễ trồng dẽ mọc với tỷ lệ nảy mầm hạt và phát triển rất cao.

Với tốc độ phát triển nhanh và không tốn nhiều công chăm sóc và rất ít dịch bệnh từ sâu bọ cũng như thời tiết cây sò đo cam được xem là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất trong giai đoạn ban đầu.

Nếu trồng trong môi trường đát giảu dinh dưỡng và thoát nước tôt thì cây có thể phát triển và sinh trưởng khá nhanh, cây sò đo cam chịu được môi trường đất mặn và thích hợp với khí hậu nóng ẩm.

Tuy nhiên loại cây này có một đặc tính đó là có bộ rễ cây hơi yếu nên cần được bảo vệ cẩn thận trong các thời tiết mưa bão.

Nó thuộc loại cây ưa sáng tuy nhiên vẫn có thể sống tốt trong môi trường có bóng râm.

Với loại cây này bạn chỉ cần tưới nước đều trong giai đoạn đầu trồng cây và thi thoảng bỏ ra một chút công chăm sóc cho nó là được vì nó thuộc loại rất dễ sống và và dễ chăm sóc, hầu như chịu được mọi loại thời tiết của đất nước ta.

cay so do cam

Cây sò đo cam có tán lá rộng, mát lại có màu sắc nổi bật 

Ứng dụng cây Sò đo cam

Do có sắc hoa rực rỡ lại nở quanh năm nên đây là loại cây rất được ưa chuộng cho những khuôn viên cần nhiều cây cảnh lớn để trang trí như công viên hay trên các vỉa hè, các đường phố hay khu đô thị quy hoạch thêm cây xanh và ngay trong các tòa chung cư kiểu mới kết hợp khuôn viên xanh. Không những là loại cây có tán rộng tạo bóng mát mà với sắc hoa rực rỡ thì cây sò đo cam còn tạo điểm nhấn nổi bật cho những con đường, những khuôn viên có sự hiện diện của nó.

Hiện nay thì cây sò đo cam là một loại cây cảnh đô thị ngày càng được ưu chuộng và nhân rộng tại nước ta nhờ những ưu điểm nổi trội không những đẹp mà còn dễ trồng và dễ chăm sóc.