DANH MỤC

Cây mít ăn quả – Giống lai sai quả, sức chống chịu tốt

  • :
  • :
  • : 6347
  • : Gọi để biết giá
:

Cây mít cây ăn quả có tính kinh tế cao

Cây mít được biết đến như là một giống cây ăn quả vô cùng ngon và gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Đặc biệt là những con người sống ở vùng nông thôn . Qủa mít có nhiều múi, ăn vô cùng ngọt và mít sấy khô là sản phẩm được xuất khẩu mang lại giá trị lợi nhuận rất cao cho người nuôi trồng.

Thông tin chung về cây mít

Cây mít trong dân gian vẫn thường gọi là mít hay cây mít. Có hai loại mít được trồng phổ biến là mít dai ( mít mật) hay là mít nát. Tên khoa học của cây mít là Artocarpus heterophyllus  và nó là cây thuộc họ dâu tằm (Moraceae) được cho là có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. Tại Việt Nam, cây được trồng nhiều ở miền Nam và miền Bắc.

cay mit

Đặc điểm cơ bản về cây mít

Cây mít là cây lâu năm có thân khi trưởng thành thường cao, lớn. Với chiều cao trung bình từ 15 đến 10m của cây trưởng thành, cây mít có sự phân cành khá rõ rệt nên những tán lá to vô cùng của cây vô cùng thích hợp để làm bóng râm.
Lá mít có hình tròn, ban đầu có màu xanh, khi vào mùa rụng, lá chuyển vàng hoặc đỏ.
Qủa mít có nhiều gai sần sùi, bên trong có múi màu vàng có nhiều xơ và có hột rất to bên trong mỗi múi. Những múi mít có vị rất ngọt.

Xem thêm : Cây ăn quả đặc biệt việt quất, nho thân gỗ 

Cách chăm sóc và công dụng của cây mít

Cây mít có cách chăm sóc không hề phức tạp và hết sức dễ dàng. Cây mít khi mới bắt đầu trồng vô cùng cần độ ẩm. Nếu không được cung cấp đủ nước cây sẽ khô và héo, nên mỗi ngày, khi mới trồng cần tưới đến 4 -5 lần đối với những nơi có khí hậu khô hạn như miền Nam. Đặc biệt là miền nam có mùa khô mưa khá rõ rệt nên mùa mưa nếu không cẩn thận rất dễ bị ngập úng.

cay mit an qua
Bón đạm thường xuyên 3 tháng 1 lần để kích cho cây lớn nhanh. Phân gà ủ là thứ tốt nhát để ra được nhiều quả.
Cây mít được trồng không chỉ lấy quả mà còn lấy bóng râm cũng như là lấy gỗ. Bởi lẽ, gỗ mít rất chắc khỏe và có những nơi, người ta sử dụng gỗ của cây mít để làm thành một thứ nhạc cụ để phục vụ cho âm nhạc. Xuất khẩu mít sấy trong những năm gần đây là sản phẩm thu được rất nhiều lợi nhuận và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm về cây chà là, cây nga my được trồng chủ yếu tại vườn nhà hoặc hàng hiên trước nhà như là một thứ cây cảnh hữu hiệu nhất

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI