DANH MỤC

Cây chà là, cây nga my

  • :
  • :
  • : 7874
  • : Gọi để biết giá
:

Cây chà là- cây nga my cây cảnh quan đô thị

Cây chà là, cây nga my là giống cây được trồng chủ yếu tại vườn nhà hoặc hàng hiên trước nhà như là một thứ cây cảnh hữu hiệu nhất. Có thể nói, giống cây này là sự lựa chọn của khá nhiều người bởi không lẽ, nó không chỉ có sức sống mãnh liệt dễ nuôi trồng mà xét cho cùng, nó khiến cho ngôi nhà của bạn có rất nhiều sức sống.

cay cha la

Thông tin chung cây chà là

Cây chà là, cây nga my được biết đến với rất nhiều những tên gọi thông dụng như sau cây cau nga my, cây Chà là cảnh. Tất nhiên, tên khoa học của nó là  : Phoenix roebeleni. Đây là giống cây thuộc họ thực vật: Arecaceae (họ cau/dừa) và được trồng nhiều ở miền Bắc làm cây cảnh cũng như là trang trí văn phòng, nhà ở.
Đây là giống cây có nguồn gốc được cho là từ các đảo thuộc Ba Tư.

Đặc điểm cơ bản của cây chà là

Cây chà là, cây nga my có chiều cao khá là khiêm tốn. Vì được trồng chủ yếu trong chậu nên xét về chiều cao. Nếu tính cả chậu, nó có thể cao từ 1 đến 2 m. Còn nếu ở ngoài, trung bình có thể cao từ 15 đến 2om. Thân của cây mảnh và sù sì, có nhiều những mắt cáo.

cay cha la dep
Lá của cây mọc thành tàu như tàu dừa, lá kép mỗi tàu là dài khoảng 60 đến 80 phân và lá cây có màu xanh. Đối với các loại cây được phát triển tự nhiên, lá có thể dài từ 3 đến 4m như một tàu dừa vĩ đại. Phần cuống lá cũng có bẹ dài và về cơ bản, nó có ngoại hình khá giống cây cau.
Qủa của cây chà là, cây nga my có màu đỏ.

Cách chăm sóc cây chà là

Cây chà là, cây nga my khá là dễ trồng. Nó không quá cầu kì hay tốn công sức như những loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả như cam hay là như táo … Do mục đích chính là để lấy dáng cây nên việc thường xuyên cắt tỉa cành khá là quan trọng. Cứ 2 tháng 1 lần, bẻ những tàu lá khô và có dấu hiệu xỉn màu để cây có sức sống hơn. Đạm xanh lá chính là thứ được bón thường xuyên cho cây.
Công dụng của cây.
Cây chà là, cây nga my không chỉ được trồng để làm cây cảnh mà trong phong thủy, đây cũng là loại cây được sử dụng khá nhiều trong văn phòng. Hay việc đặt nó trong văn phòng để lấy oxi cũng được. Có nhiều nơi, quả của cây này được lấy để ăn.

Xem thêm cây xà cừ là một trong những cây đang được trồng nhiều trên các tuyến đường vì độ phủ bóng râm cao và dễ trồng dễ chăm sóc