DANH MỤC

Cây cẩm tú mai- Cây hoa bụi cực đẹp

  • :
  • :
  • : 22545
  • : Gọi để biết giá
:

Cẩm tú mai hoa dễ trồng dễ chăm sóc

Cây cẩm tú mai với thân lá xanh mướt quanh năm, hoa màu tím hồng nhỏ xinh, dễ trồng, dễ chăm là một lựa chọn  hay nếu bạn muốn trồng cây đường viền.

cam-tu-mai-3-1

Ý nghĩa cây cẩm tú mai

Hoa Cẩm Tú Mai màu tim tím nhẹ nhàng, thể hiện sự gắn kết bền vững của tình bạn và biểu trưng cho sự trang trọng, vĩnh cửu.

Đặc điểm cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai thuộc cây thân thảo bụi nhỏ, sống lâu năm có tên khoa học là Cuphea hyssopifolia, Tên tiếng Anh: Elfin Herb, Mexican Heather, Hawaiian Heather, False Heather thuộc họ Bằng lăng – Lythraceae.

Thân cây cẩm tú mai nhỏ nhắn, bụi cây cao khoảng 20 – 60 cm, tối đa đến 1m nếu trồng lâu năm.. Lá cẩm tú mai cũng nhỏ nhắn, hình bầu dục,trơn bóng, thường xanh quanh năm.

Hoa cẩm tú mai màu tím hồng rất xinh xắn mọc ra từ đầu ngọn. Hoa có 6 cánh loe ra, đầu cánh hơi nhọn. Cẩm tú mai có hoa liên tục quanh năm với sắc hoa rực rỡ là một công cụ hữu hiệu cho việc thu hút bướm. Cây có hoa nhỏ, phát triển đến ngưỡng nhất định rồi dừng hẳn, do vậy cây được sử dụng như một cây trồng viền, cây công trình cảnh quan thích hợp nhất.

Cách trồng chăm sóc cẩm tú mai

Cây cẩm tú thuộc loại cây cực khỏe, rất dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh và kháng chịu khắc nghiệt rất tốt. Cây chịu hạn, nắng nóng nhưng chịu lạnh kém hơn.

cam_tu_mai-2

Cây giống cẩm tú mai

Cẩm tú mai ưa nắng, sáng hoặc chịu bóng bán phần, tuy nhiên càng nhiều nắng cây càng ra nhiều hoa.

Cây cẩm tú mai trồng được ở hầu hết mọi loại đất, tuy nhiên cây ưa thích đất thịt, tơi xốp , giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.  Nhu cầu nước vừa phải, chăm sóc cây không cầu kỳ.
Xem thêm:Cây cẩm thạch, Cây bẩy sắc cầu vồng cây trồng cảnh quan đẹp.

Ứng dụng trồng trang trí cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai ra hoa liên tục thu hút được ong, bướm, chim tốt… nên là một trong những nhóm cây hài hòa thiên nhiên.

Cẩm tú mai là một trong những cây công trình phổ biến nhất trồng đường phố, công viên, cảnh quan công cộng, xí nghiệp, công viên, dùng trồng viền, trồng bồn hoặc trồng nền, trồng tạo thảm …với những bầu hoa nhỏ nhắn đường kính khoảng 10-12cm, hoa sẵn đảm bảo thích nghi tốt, rất dễ để  trồng công trình.

cam-tu-mai-4-1
Cây cẩm tú mai sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn

Với dáng nhỏ xinh, sức sống mạnh mẽ cẩm tú mai thường được trồng viền lối đi, cắt tỉa thành dãy đẹp mắt, cắt tỉa tạo thảm nhỏ tô điểm cho sân vườn, hoặc làm hàng rào  trong vườn nhà.

Cây cẩm tú mai nhỏ xinh và hoa liti  nên thường được phối hợp với các vật dụng trang trí gợi cảnh thôn quê yên bình trong sân vườn như lu đất nung, đá tảng – đá cuội, chậu sứ nhỏ, …hoặc trồng bồn, chậu tạo thảm cỏ xanh trong những khu tiểu cảnh trên sân thượng cho nhà phố

Nhờ khả năng chịu bóng một phần nên cẩm tú mai còn được sử dụng trồng thảm dưới gốc cây lớn.

cam-tu-mai-1-1

Cây Cẩm Tú Mai có màu xanh mướt của thân và lá cây đi kèm với màu tím nồng nàn của những bông hoa nhỏ xinh, sức sống mạnh mẽ, mỗi lần ngắm nhìn chúng làm cho tâm hồn chúng ta trở nên yên bình như đang hòa mình vào thiên nhiên.