DANH MỤC

Cây cẩm thạch – Sắc hoa dịu dàng

  • :
  • :
  • : 16511
  • : Gọi để biết giá
:

Cây cẩm thạch sắc hoa ấn tượng, dễ trồng dễ chăm sóc

Cây cẩm thạch với sắc hoa dịu dàng, sắc lá độc đáo ấn tượng, dễ trồng chăm sóc là loài cây mạnh mẽ sống được ở bất kỳ không gian cảnh quan nào. Cây thường được trồng trong các công trình cảnh quan lớn để tọa các điểm nhất về màu sắc.

Ý nghĩa cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch mang ý nghĩa thu hút tiền tài và đem đến may mắn, tài lộc cho người trồng. Màu xanh trắng ngộ nghĩnh tạo cảm giác bình yên, thư giãn, tô điểm cho không gian sống thêm sinh động.

cay-cam-thach-1
Cây cẩm thạch cây công trình đẹp

Đặc điểm cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch còn được gọi là cẩm thạch lá màu có tên khoa học: Alternanthera tenella, Tên tiếng anh: Joyweed, Sanguinaria thuộc họ dền – Amaranthaceae, xuất xứ từ Brazil và phân bố rộng khắp Việt Nam.

Cẩm thạch thuộc cây thân thảo rủ, phân cành nhánh nhiều, bụi nhỏ sống lâu năm, chiều cao khoảng 15-50cm. Lá cây cẩm thạch trơn, hình trứng tròn bầu ở đỉnh, có màu xanh bóng với các viền mép lá loang lổ màu vàng nhạt hoặc trắng nên có tên là cẩm thạch. Cây cẩm thạch không chỉ có hoa đẹp mà thân lá cũng đẹp bởi  sự kết hợp hài hòa, mềm mại giữa màu xanh và màu trắng mát mắt ấy. Hoa cẩm thạch hình chuông màu hồng hoặc tím nhạt, cánh hoa mỏng manh trông khá giống hoa dạ yến thảo. Cẩm thạch có hoa nở từ tháng 10 kéo dài đến tháng 4 hàng năm. Quả cây cẩm thạch là quả bế một hạt.

Xem thêm: Hoa chậu cây bẩy sắc cầu vồng, Cây bạch mã hoàng tử đẹp.

Cách trồng chăm sóc cây hoa cẩm thạch

Cây cẩm thạch thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh , ít sâu bệnh và kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.

Đất trồng phù hợp với cẩm thạch là loại đất tốt, giàu dinh dưỡng và thoát nước, tuy nhiên loại đất khác cây vẫn phát triển. Cây cẩm thạch ưa nắng hoặc một phần bóng râm cây vẫn phát triển,rất dễ trồng, chịu được mọi thời tiết từ khô hạn, nắng nóng, ẩm ướt đến giá lạnh.Phân bón cho cẩm thạch khoảng  2 tháng bón 1 lần, vào mùa hoa bạn nên bón 1 tháng một lần cho cây vì nhu cầu dinh dưỡng cao hơn để nuôi hoa.

Cẩm thạch nhân giống dễ dàng từ giâm cành, tách bụi. Có thể nhân giống bằng gieo hạt nhưng hiệu quả không cao nên không phổ biến.

cay-cam-thach-4-1

Ứng dụng trang trí cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch có lá đẹp, mọc thấp, dễ trồng và chăm sóc nên được ưa chuộng trồng thành thảm nền trong công trình cảnh quan từ công viên, đô thị, trường học, đường phố đên tiểu cảnh, hiên nhà … Với những công trình có bản thiết kế sân vườn thì việc lựa chọn của các kỹ sư chắc chắn sẽ có cây cẩm thạch, vì cẩm thạch mang đến một màu sắc lạ độc đáo, tạo cảm giác yên bình trên nền rực rỡ của các loại hoa cây cảnh khác

Cây cẩm thạch còn được chị em nhà phố trồng chậu treo, trồng bồn hay kết hợp với các loại hoa khác làm thành vườn nhỏ xinh trong chậu rất sinh động, bắt mắt.

Cẩm thạch có thể chịu bóng nên còn được lựa chọn trồng làm cây nội thất, cây cảnh văn phòng, trang trí nội thất, hành lang, bệ cửa sổ, …

Cây cẩm thạch cây hoa chậu treo đẹp

Vẻ đẹp sinh động của cây cẩm thạch làm say bất kỳ ánh mắt ai ngắm nhìn lần đầu tiên. Hãy thêm cây cẩm thạch vào bộ sưu tập hoa cây cảnh trong vườn nhà bạn để tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc bạn nhé!