DANH MỤC

Cây bẩy sắc cầu vồng – Cây trang trí đẹp mắt

  • :
  • :
  • : 8049
  • : Gọi để biết giá
:

Cây bẩy sắc cầu vồng cây trang trí cực

Nếu bạn muốn trồng một cây màu sắc rực rỡ tươi vui trong không gian nhà bạn thì bảy sắc cầu vồng là lựa chọn phù hợp. Cây bảy sắc cầu vồng có thể nói là cây rất dễ trồng và chăm sóc, lá của cây có màu đặc biệt đẹp, dùng để trang trí cho các không gian rộng lớn rất tốt.

cay-bay-sac-cau-vong-6a

Ý nghĩa cây bảy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc với vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ mang lại may mắn , niềm vui cho gia chủ. Theo quan niệm Phương Đông trồng cây bảy sắc trong nhà có tác dụng xua đuổi tà ma, xua đuổi các điểm không may để mang lại may mắn cho gia chủ.

cay-bay-sac-cau-vong-1

Đặc điểm cây bảy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc cầu vồng còn được gọi là cây bảy sắc,có tên khoa học Tradescantia spathacea, thuộc họ Thài lài  – Commelinaceae. Bảy sắc có gốc xuất xứ từ Trung Mỹ.

Cây bảy sắc có thân rất ngắn, lá mọc sát đất.Đặc điểm nổi bật của bảy sắc là lá cây rất đẹp, nhiều màu sắc tươi tắn như cầu vồng. Lá bảy sắc cầu vồng không cuống mọc thẳng từ gốc thân ngắn, hình giáo thuôn dài,mọng nước , hơi lõm xuống. Lá bảy sắc có chiều dài 12-15 cm, chiều rộng khoảng 1.2 – 1.5 cm. Mặt trên lá bảy sắc có vân xanh, sọc hồng và kem. Mặt dưới của lá màu đỏ tía rực rỡ. Ngoài dạng lá đẹp nổi bật,ở nách lá cây bảy sắc còn có hoa ba cánh màu trắng vàng. Những bông hoa nhỏ xinh nằm gọn trong những lá bắc màu tím úp khẽ như vỏ sò ngộ nghĩnh. Quả nang thuôn dài.
Xem thêm: Cây phú quý , Cây lan ý cây trồng chậu đẹp.

cay-bay-sac-cau-vong-4-1

Cách trồng chăm sóc cây bảy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc cầu vồng thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh,đẻ nhiều cây con từ bụi

Bảy sắc ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên bạn có thể trưng trong nhà. Cây bảy sắc không kén đất, nhưng nếu trồng Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt thì lá bóng mỡ màng và giàu sức sống hơn.Lá cây mọng nước nên nhu cầu nước trung bình, vừa phải, cây chịu hạn khá tốt và chịu úng kém. Cây Bảy Sắc Cầu Vồng rất dễ trồng, chăm sóc chỉ cần lưu ý  độ ẩm cho cây,cây không ưa mưa nhiều, cây dễ bị thối lá nếu sống trong môi trường ẩm thấp. Do vậy nên trồng bảy sắc ở nơi thoáng gió, độ ẩm vừa phải. Nếu thấy cây có hiện tượng thối lá , cần loại bỏ lá bệnh ngay và chuyển cây đến vị trí nhiều ánh sáng.

Nhân giống bảy sắc từ tách bụi dễ dàng.

cay-bay-sac-cau-vong-5a

Ứng dụng trồng trang trí cây bảy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc cầu vồng có hình dáng bắt mắt, cây dễ trồng nên được ưa chuộng trong trang trí cảnh quan, có thể được trồng vào các các công trình tiểu cảnh sân vườn hay các công trình thiết kế sân vườn

Cây bảy sắc cầu vồng thường được trồng nền hoặc viền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí đường phố,công viên, khu đô thị,  sân vườn, trường học … Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây nội thất – cây văn phòng trang trí bàn làm việc, bàn học, kệ tivi, phòng khách, bệ cửa sổ, ban công…

cay-bay-sac-cau-vong-21a

Cây bảy sắc cầu vồng dễ trồng, dễ sống, chịu được khắc nghiệt nên được lựa chọn làm cây vườn tường tạo mảng thiên nhiên sinh động, bắt mắt.

Ngoài ra bảy sắc cầu vồng còn trồng phối với các loại hoa cây cảnh khác thành vườn hoa đẹp xinh trong chậu.