DANH MỤC

Hết hàng
Hoa lan quân tử có ý nghĩa và tượng trưng cho điều gì

Hoa lan quân tử có ý nghĩa và tượng trưng cho điều gì

  • :
  • :
  • : 680
  • : Gọi để biết giá
:

Hoa lan quân tử có ý nghĩa, biểu tượng gì?

Hoa lan quân tử nở như thế nào? Nhiều người mới chỉ nghe nói đến loại hoa này chứ chưa từng nhìn thấy, hoa lan quân tử thực sự nhỏ nhắn xinh xắn, lại có điềm “thông báo” tốt, có thể nói nếu nhìn thấy cây lan quân tử nở hoa, nó là biểu tượng của sự may mắn. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu sơ lược cho các bạn về ý nghĩa và biểu tượng của hoa lan quân tử nhé.

Ý nghĩa phong thuỷ của hoa lan quân tử

Nhiều người coi trọng phong thuỷ và ý nghĩa của hoa lan quân tử có thể đáp ứng yêu cầu này. Vì hoa lan quân tử là cây ưa nắng nên sẽ phát triển tốt nếu ở nơi có nhiều nắng, ở môi trường ấm áp sẽ nở hoa rất đẹp. Và nếu ở trong môi trường tối và ẩm ướt, lan quân tử khó có thể nở hoa. Vì vậy, theo sự phát triển của lan quân tử, có thể biết nơi này có phải là một vị trí tích cực hay không.

Ý nghĩa văn hoá của hoa lan quân tử

Hoa lan quân tử mang ý nghĩa “quý phái” và “thanh nhã”, người xưa thường dùng để miêu tả tính cách của quân tử và ý nghĩa này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nếu bạn tặng ai đó một chậu cây hoa lan quân tử, có nghĩa là ca ngợi đối phương là một quý ông, hoa lan quân tử sẽ là một món quà tốt cho sự giao tiếp giữa những người có văn hóa.

hoa-lan-quan-tu-dep-10as

Ý nghĩa may mắn của hoa lan quân tử

Nếu bạn có thể nhìn thấy cây lan quân tử nở hoa, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy mối quan hệ giữa gia đình đang hòa thuận và một sự kiện hạnh phúc đang đến gần. Từ xưa đến nay, người ta thường lấy hiện tượng ra hoa để báo hiệu điều may mắn sắp đến, có thể nói là mê tín nhưng mặt khác, cây có thể phát triển đến khi nở hoa cũng chứng tỏ sự chăm sóc cẩn thận của chủ nhà. Một gia đình hiền lành cẩn thận như vậy, cũng sẽ rất đàng hoàng trong cuộc sống.

Thời kỳ ra hoa của lan quân tử là vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, nếu được chăm sóc tốt có thể nở hoa quanh năm kể cả mùa đông. Thời gian ra hoa của lan quân tử có thể kéo dài trên 45 ngày, các bạn thích hoa lan quân tử có thể trồng ở nhà, và nó sẽ nở những bông hoa đẹp để đền đáp công lao của chính bạn.

hoa-lan-quan-tu-dep-10da