DANH MỤC

Hết hàng
Cây cau lùn, cau thái, cau trắng và xu hướng cây cảnh mới cho bạn.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng và xu hướng cây cảnh mới cho bạn.

  • :
  • :
  • : 7422
  • : Gọi để biết giá
:

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng và xu hướng cây cảnh mới cho bạn.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng và xu hướng cây cảnh mới cho bạn.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng xuất hiện ở Việt Nam không lâu và trở thành một trong những giống cây được ưa chuộng trong làng cây cảnh. Người ta thường trồng giống cau này trong những chiếc chậu đặt trước hiên nhà hay các bờ giậu rất đẹp. Với ưu thế là chiều cao khiêm tốn, người ta sẽ đễ dàng để phối nó với lại kiến trúc nhà ở hơn. Đặc biệt là các biệt thự cỡ nhỏ.

Thông tin và đặc điểm chung.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng được người ta biết đến nhiều qua những cái tên như Cau Lùn, Tân Lang, hay Bính Lang. Dù có rất nhiều những cái tên được truyền đi truyền lại như vậy, nhưng tên khoa học của giống cau này chính là Arecacatechu và nó là một giống cây thuộc vào họ thực vật Arecaceae(họ cau dừa).

cay cau thai

Cây cau thái là một loại cau đang được rất ưa chuộng với những ưu điểm nôi trội so với nhiều loại cây cảnh khác

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cau như cau bụng, cau bẹ trắng, cau đỏ, cau đuôi chồn, cau ta, cau thái … nhưng loại cây cau lùn, cau thái, cau trắng vẫn được trồng phổ biển để làm cảnh. Ở Việt Nam, giống cây này được trồng khá nhiều ở miền nam và các vùng nông thôn miền bắc từ rất xa xưa.

Xem thêm: Cây cau vua, cây bàng đài loan cây công trình đẹp

Đặc điểm cơ bản.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Mất 1 khoảng thời gian lên đến 20 năm, cây mới cao được khoảng 2m nên nó mới được gọi là cây cau lùn. Thân của cây cau lùn, cau thái, cau trắng cũng giống như đa số các thân cau loài khác là có thân dạng cột và có đốt tròn chạy dọc thân. Lá xanh mướt dạng kép lông chim, hoa trắng và quả thì có màu xanh. Hoa của cây cau lùn, cau thái, cau trắng thường mọc thành chùm và có mùi thơm vô cùng tuyệt.

Giống cau lùn là một giống cau đang rất hot bởi vẻ đẹp nó mang lại

Cách chăm sóc và những công dụng của cây.

Cây cau lùn, cau thái, cau trắng yêu cầu độ ẩm để trồng cây khá cao. Độ ẩm của đất đạt 70 – 80 %. Tất nhiên, ẩm những không có ngĩa là có quá nhiều nước dẫn đến cây bị ngập úng nặng. Cau loại này rất dị ứng với kiến nên cần thường xuyên dọn sạch những bụi cỏ xung quanh cây để tránh cho kiến làm tổ hư hại nghiệm trọng tới giống cây cau lùn, cau thái, cau trắng chuyên để làm cảnh cho ngôi nhà của bạn này. Không chỉ thế, mà khả năng lọc bụi cũng như làm sạch không khí của giống cau này khá lớn nên nó luôn là sự lựa chọn cho một số ngôi nhà giữa lòng đô thị ồn ã.

Cây cau lùn còn được sử dụng nhiều cho các công trình cảnh quan, thường các bản thiết kế sân vườn không thể thiếu cây cau lùn vì cây thuộc dòng cây công trình, cây lại có tính thẩm mĩ cao. Còn đối với các gia đình có vườn trước nhà thì việc chọn lựa một cây cau lùn cũng làm cho cảnh quan trước nhà trở lên sinh động hơn.