DANH MỤC

Cây chuỗi Ngọc – Cây trang trí cực đẹp

  • :
  • :
  • : 19512
  • : Gọi để biết giá
:

Cây chuỗi ngọc có những chiếc lá mọng nước màu xanh ngọc bích long lanh đẹp như viên bi, buông rủ mềm mại rất bắt mắt, đáng yêu

Ý nghĩa cây chuỗi ngọc

Cây Chuỗi Ngọc có hình dáng cực kỳ lạ mắt, tuyệt đẹp với hàng trăm lá nhỏ căng tròn long lanh như viên ngọc bao quanh thân, tượng trưng cho lòng son sắc trong tình yêu, tình bạn. Màu xanh ngọc của cây cũng nói lên sự thanh khiết ,trong sáng như ngọc giữa những người bạn thân với nhau, thể hiện tình yêu không vụ lợi….

cay-chuoi-ngoc-3-1

Chậu hoa treo chuỗi ngọc không chỉ đẹp về hình dáng, màu sắc mà chúng còn giàu ý nghĩa. Người ta thường đem tặng những người thân yêu của mình một chậu chuỗi ngọc xinh đẹp với hàm ý: Tình cảm của chúng ta sẽ mãi chân thành và trong sáng như những chuỗi ngọc.

Đặc điểm cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc còn có tên sen đá chuỗi ngọc, Cây Chuỗi Ngọc treo, cây tràng ngọc, chuỗi ngọc rủ

Với Tên khoa học: Sedum morganianum thuộc họ lá bỏng  – Crassulaceae

Cây chuỗi ngọc có xuất xứ từ miền Nam Mexico. Ở Việt Nam, cây chuỗi ngọc phân bố chủ yếu ở vùng Nam Trung Bộ nơi có thời tiết mát.

cay-chuoi-ngoc-5-1

Cây chuỗi ngọc thuộc loài cây thân thảo, buông rủ những cành nhánh mềm mại tuyệt đẹp. Mổi bật nhất trên cây chuỗi ngọc là những chiếc lá mọng ,bóng ánh bạc, màu xanh ngọc, hơi nhọn ở đầu. Lá chuỗi ngọc hình trụ hơi giống viên bi tròn,dài khoảng 1-3cm, xếp ngay ngắn dày đặc trên cành tạo thành chuỗi như ngọc. Đặc điểm giống lá bỏng của chuỗi ngọc là lá dễ rụng, sau khi rụng xuống đất gặp điều kiện thuận lợi, mát mẻ lá cây dễ sinh rễ và phát triển thành một cá thể hoàn toàn mới. Hoa chuỗi ngọc màu đỏ tía ở đầu ngọn, thường nở hoa vào mùa hè.

Xem thêm: Cây phú quý, cây hoa sống đời cây trồng chậu đẹp.

cay-chuoi-ngoc-2-1

Cách trồng chăm sóc cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc, ưa sáng nhưng nhiệt độ mát mẻ, tốc độ sinh trưởng trung bình.Thân lá mọng nước thuộc dạng lá bỏng nên khả năng chịu hạn cao, nhu cầu nước thấp.

Cây trồng được cả trong nhà và ngoài trời, chú ý nên tránh mưa cho cây bởi khi trời mưa dễ làm cây bị thối. Khi chăm sóc chuỗi ngọc nên tưới nước 2 lần/ tuần, đất trồng phải đảm bảo độ thoát nước cao. Đất trồng thường dùng là đất vườn, đất lá mục hoặc than bùn và cát

Sen đá chuỗi ngọc chịu hạn, không chịu rét, ưa ẩm, ấm, ánh sáng tán xạ. Cây chuỗi ngọc thuộc họ bỏng bước nên có đặc tính sinh sản vô tính, khi lá rụng xuống đất sẽ sinh rễ và tạo cá thể mới. Nhân giống Sen đá chuỗi ngọc bằng giâm cành hoặc lá Chuỗi ngọc cũng có thể nhân giống bằng cách tách bụi.

cay-chuoi-ngoc-4-1
Cây chuỗi ngọc trồng xen với các loại cây cảnh khác

Muốn giâm cành sen đá chuỗi ngọc Mùa thu cắt cành có lá, dài khoảng 7-8cm, vùi trong cát ẩm, thoáng gió, giữ nhiệt độ 15-22oC, sau 20 ngày cây chuỗi ngọc đã ra rễ. Sau đó có thể chuyển chậu cho cây, mỗi chậu 3-5 cây con. Mỗi năm thường thay chậu vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Ứng dụng trang trí cây hoa chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc không tốn nhiều công chăm sóc vì dễ trồng và nhu cầu nước thấp, vẻ đẹp lãng mạn của chuỗi ngọc thường được trồng chậu hoa treo. Chậu treo chuỗi ngọc thường được dùng trang trí nhà ở nơi ban công, cửa sổ, quán cafe, nhà hàng, giàn treo, hiên nhà, sân vườn, ban công…

Vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút bắt mắt, cùng màu xanh ngọc của chậu hoa treo chuỗi ngọc sẽ làm ngôi nhà của bạn thật sinh động!
cay-chuoi-ngoc-1-1

Cây chuỗi ngọc hoa ban công đẹp