DANH MỤC

Hết hàng
Vài điều về cây muồng hoàng yến

Vài điều về cây muồng hoàng yến

  • :
  • :
  • : 570
  • : Gọi để biết giá
:

Cây Muồng Hoàng Yến: ngày này được nhiều người biết đến với nhiều tên gọi: cây muồng hoàng hậu, cây muồng hoa vàng, cây bọ cạp vàng, cây mai dây bởi lẽ màu hoa, cách ra hoa hay những đặc điểm nổi bật của nó… Tên khoa học cảu cây đó là Cassia fistula L, thuộc họ cây lá đậu, có nguồn gốc từ vùng Đông Á, cũng có thông tin cho rằng cây có nguồn gốc từ Nam mỹ. Cây thường dùng để trồng làm cây công trình trong khuôn viên nhà cửa, công viên, các khu hành chính, công sở,….do có hoa màu vàng đặc sắc và rực rỡ.

Cây Muống Hoàng Yến vàng là cây thuộc loại cây thân gỗ tầm trung, nhiều cành nhánh, rụng lá vào mùa đông, cây cao khoảng 2-20m. Cây lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40cm .Thân cây màu trắng xám, vỏ thịt màu hồng nhạt. Lá hình bầu dục thuôn dài ở hai đầu, màu xanh nhạt, lá mọc đối, lá bóng mượt đầy sức sống. Hoa kết thành chùm dạng cành, buông  rủ dài 20-70cm, màu vàng óng như được dát vàng tuyệt đẹp. Từng bông hoa cũng xinh xắn với những cánh hoa hình tròn xoe như những viên ngọc óng mượt. Vòi nhụy và bầu cũng phủ lông tơ vàng mượt. Quả cây Muồng Hoàng Yến  có dạng quả đậu, hình trụ, dài tới 20-70cm, bên trong có chứa nhiều hạt hình trái xoan, trong hạt chứa chất độc. Hoa Hoàng Yến nở vào tháng 5-7 hàng năm, cây nở rộ và cực kỳ sai hoa nên đến mùa hoa không gian như được trải một màu vàng óng ánh, long lanh, rực rỡ.

Cách trồng cũng khá đơn giản vì chúng thuộc loài cây trung tính, có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, đặc biệt thích hợp với khu vực có nhiều nắng, thoát nước tốt và đất tơi xốp. Cây muồng hoàng yến có khả năng chịu được hạn tốt. Nên chọn mua cây muồng hoàng yến từ nhà vườn bán cây muồng hoàng yến đã dâm ủ cây sẵn.

Đối với đất trồng, Muồng hoàng yến có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên trồng cây tại những nơi có nhiều nắng là tốt nhất. Cần chú ý phải có lối thoát nước tốt tránh bị đọng nước khiến cho cây bị sâu bệnh hay bị úng, dễ chết. Nếu có điều kiện nên chọn nơi trồng là khu đất rộng 1 chút, vì muồng hoàng yến là cây trồng lâu năm, nên chúng rất cần nơi có nhiều đất và không gian để sinh trưởng và phát triển dễ dàng hơn. Trước khi trồng thì nên trộn phân bón để chuẩn bị bón cho cây, có thể sử dụng phân hữu cơ hay vô cơ đều được.

Bên cạnh cây Muồng hoàng yến trồng công trình đô thị thì cây Giáng Hương cũng là loại cây được lựa chọn nhiều để trồng đô thị ngày nay.

Xem chi tiết về cây giáng hương: https://caydothi.vn/cay-giang-huong.html