DANH MỤC

Hết hàng
Cây xà cừ – Cây bóng mát công trình, đường phố

Cây xà cừ – Cây bóng mát công trình, đường phố

  • :
  • :
  • : 5040
  • : Gọi để biết giá
:

Cây xà cừ và cách chăm sóc tốt.

Cây xà cừ giống như cây hoa sữa vậy vậy, tuổi thơ của mỗi người đều gắn chặt với nó và tuổi thơ đối với mỗi người luôn là những hồi ức đẹp nhất. Những kí ức khó phai khiến người ta không chỉ là bồi hồi mà còn có khát khao mãnh liệt được quay lại thời niên thiếu. Có rất nhiều cách để thực hiện khát khao ấy, và trồng xà cừ trong sân nhà văn hóa của thôn xóm khu mình hay những khoảnh đất vỉa hè trước khu phố giống như 40 hay 50 về trước là một ý tưởng đã từng được nhắc đến.

cay xa cu

Những điều cần biết về cây xà cừ.

Cây xà cừ hay còn gọi là cây sọ khỉ, hay cũng là quả gỗ có tên khoa học là Khaya senegalensis) . Cây xả cừ là một loại cây thuộc Họ Xoan (Meliaceae). Cây xà cừ xuất hiện ở Đức, cộng hòa Trung Phi và bở biển Ngà khá nhiều.
Cây xà cừ cũng được trồng chủ yếu là ở nông thôn miền bắc, các thành phố Hà Nội Hải Phòng ….

Đặc điểm của cây.

Thân của cây xà cừ có hình dáng thẳng và khá nhẵn nhụi. cao từ 35–40 m, đường kính cây có khi đạt đến 2m có dấu tích xù xì . Lá cây có màu xanh lục hình dẹt kiểu oval, lá cây có tính chất rất đặc trưng là rụng theo mùa. Mỗi mùa lá rụng, cành cây chỉ còn trơ lại khẳng khiu. Lá cây xà cừ thuộc dạng lá kép lông chim một lần chẵn. Hoa mọc thành từng cụm hoa kiểu dạng chùm tán, và có màu trắng 4 cánh .Quả cây xà cừ là dạng nang nhỏ, chín vào tháng 10, khi chín bung thành 4 mảnh

cay xa cu giong
Cách chăm sóc cây.

Muốn cho cây xà cừ được tươi tốt quanh năm và có sự phát triền tốt nhất , cách chăm sóc vô cùng quan trọng. Trước khi trồng cây, bạn cần đào hố trước ít nhất 1 tháng.
Trộn đều lớp đất trên bề mặt với phân hữu cơ, NPK, phân bón lót, phân lân, vôi…… Sau đó phai dồn hỗn hợp đất phân cho xuống hố.
Làm cỏ là 1 công đoạn cần thiết. Ta cần xới đất kết hợp tủ gốc giữ ẩm cho cây 4-5 lần/năm.
Công dung của cây xà cừ.
Như đã nói ở trên, xà cừ lưu giữ rất nhiều kí ức học sinh, khiến tâm hồn mỗi người được thoải mái hơn khi phần nào giữ được những kí ức tươi đẹp. Cây xà cừ trong những năm xưa là nơi để lũ trẻ nhặt lá xâu thành chuỗi khi mùa rụng nay nó còn có tác dụng làm cây cảnh.