DANH MỤC

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến

  • :
  • :
  • : 10799
  • : Gọi để biết giá
:

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến và những điều cần biết.

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến là một trong những loài cây mới được đưa vào Việt Nam và đang được phổ biến rộng rãi. Cây được sử dụng nhiều là ở trong các nhà vườn, hay là các biệt thự, các công trình cảnh quan lớn.Đặc biệt cây cho hoa màu vàng, hoa rực rỡ, cực kỳ sai hoa, chỉ cẩn một cây muồng hoàng yến cũng sẽ làm nổi bật cả không gian lớn.

osaka-vang-4a

Hoa muồng hoàng yến tuyệt đẹp

muong-hoang-yen-2a

Cây muồng hoàng yến trồng công trình rất đẹp

osaka-vang-5a

Hoa muồng hoàng yến hoa tuyệt đẹp

Những điều cần biết về cây Osaka vàng, muồng hoàng yến.

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến có rất nhiều tên gọi khác nhau, mà cụ thể, chúng ta sẽ thân thuộc hơn với những cái tên như sau: Osaka, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn …Còn tên khoa học là Cassia fistula là giống cây thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Cây có xuất xứ từ các nước Châu Á, Đông Nam Á. Được sử dụng nhiều cho cảnh quan đô thị ở một số thành phố lớn.

Ở Việt Nam loại muồng hoàng yến mới được đưa về, được trồng nhiều cho các cảnh quan sân vườn là chủ yếu. Nhưng thời gian gần đây cây được tập trung trồng cho các công trình cảnh quan đô thị.  Thành phố Hà Nội đầu hè bạn sẽ thấy bất chợt những sắc vàng rực một góc trời.

osaka-vang-6a

Những đặc điểm của cây muồng hoàng yến

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến là loại cây ưa sáng, cây thường phát triển theo hướng chiếu sáng, đặc biệt là cây con. Cây muông hoàng yến trưởng thành thường có độ cao trung bình từ 10–20 m với tốc độ tăng trưởng cũng như lớn khá là nhanh.

Cành muồng hoàng yến có nét đặc trưng là nhẵn. Lá cây là dạng lá kép lông chim một lần chẵn giống như là cấu tạo của lá cây phượng mà chúng ta đã gặp.

Hoa của cây cây Osaka vàng, muồng hoàng yến có màu vàng và mọc thành từng chum, rủ xuống dài 20–40 cm; cuống chung nhẵn, dài 15–35 cm hoặc có thể hơn vô cùng đẹp. Hoa màu sắc rực rỡ.

Qủa có màu ghi và có độc, không thể ăn được

Xem thêm: Một số cây công trình cảnh quan đẹp cây ngọc lan, cây long não

Cách chăm sóc cây muồng hoàng yến

Để cây có thể trưởng thành và có những tán là to lớn, ta cần chú ý tới những đặc tính sau đây của cây Osaka vàng, muồng hoàng yến đó chính là ưa ánh sáng và ta chỉ cần trồng nó ở nơi nhiều ánh sáng và tưới nước đều bạn sẽ có những một cây hoa cảnh quan đẹp. Bạn có thể bón phân NPK 6-30 để kích thích và điều chỉnh thời gian ra hoa của cây Osaka vàng, muồng hoàng yến.

muong-hoang-yen-1

Cây muồng hoàng yến – osaka vàng cho hoa tuyệt đẹp dễ chăm sóc

Ứng dụng của cây muồng hoàng yến

Cây Osaka vàng, muồng hoàng yến là loại cây được trồng để làm cây cảnh quan, cây công trình vì cây sống khỏe, phát triển nhanh. Đặc biệt cây có hoa từng chùm lớn và màu sắc rực rỡ. Với một số cảnh quan lớn như các bản thiết kế sân vườn thì việc chọn lựa cây muồng hoàng yến sẽ làm cảnh quan khu vực đó trở nên tươi mát hơn về mùa hè.

Công dụng khác của cây muồng hoàng yến là làm một vi thuốc trong đông y.

SONY DSC

Muồng hoàng yến trồng công trình theo hàng trên phố ở Hà Nội