DANH MỤC

Hết hàng
Cây lim sẹt, muồng kim phượng

Cây lim sẹt, muồng kim phượng

  • :
  • :
  • : 5534
  • : Gọi để biết giá
:

Cây lim sẹt, muồng kim phượng – giống cây mới được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cây lim sẹt, muồng kim phượng là một trong những giống cây cảnh có thể nói là đã trở thành xu thế mới trong những năm gần đây, bởi không chỉ là vẻ đẹp đến từ sắc vàng thắm mà còn là sức tỏa bóng mát làm đẹp đô thị của mình. Vậy giống cây này là gì?

Thông tin chung

Cây lim sẹt, muồng kim phượng có tên khoa học là Peltophorum pterocarpum. Ngoài ra nó còn được biết đến với rất nhiều những tên gọi khác như là lim xẹt, lim sét, điệp, phượng vàng . Đây là giống cây phổ biến và được trồng khá nhiều ở các khu đô thị. Đặc biệt là khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Thành phố Hồ Chí Minh …. Cậy lim sẹt, muồng kim phượng là giống cây thuộc họ thực vật fabaceae (Đậu) và có nguồn gốc xuất xứ từ Australia, các nước Châu Á nhiệt đới.

cay lim xet

Với tán lá rộng, lại có hoa đẹp, cây lim xẹt đang là một trong những cây bóng mát ưa chuộng nhất hiện nay

Đặc điểm cơ bản

Cây lim sẹt, muồng kim phượng thuộc giống cây thân gỗ nên chiều cao trung bình của cây trưởng thành của loài này có thể đạt tới 20–30 m. Thân cây có màu xám trắng, phân cành thấp. Chính yếu tố phân cành cao thấp này đã khiến cho những tán cây rộng hơn và có nhiều diện tích tỏa bóng mát hơn.

Lá cây lim sẹt, muồng kim phượng là dạng lá kép lông chim hai lần, khi còn là lá non thì nó có lông màu vàng đồng kiểu như màu vàng rỉ sét.

muong kim phuong

Muồng kim phượng hay còn họi là  cây lim xẹt có sắc vàng óng, tán lá rộng đem lại giá trị thẩm mỹ đẹp

Hoa của cây lim sẹt, muồng kim phượng là hoa dạng chum. Và chum của hoa sẽ tập trung nhiều ở đầu cành có lông màu hoe đỏ như nhung dài 20–40 cm. Đây là giống cây có hoa nhỏ 2 cm có năm cánh màu vàng.
Quả kết trái có hình dạng dẹt dài từ 10–12 cm và có cánh.

Xem thêm: Một số cây cảnh quan khác Cây đào tiên, cây sao đen

Cách chăm sóc và Công dụng.

Cây lim set, muồng kim phượng là cây chủ yếu được trồng để lấy bóng mát (cây bóng mát) cho vườn nhà hay là những công trình đô thị khu phố cần phủ xanh diện tích bóng mát do có những tán thấp. Đặc biệt cây sinh trưởng vào mùa hè nên cần tưới nước cho cây đủ 2 lần/ngày sáng tối và bón phân và đạm cho cây xanh lá 6 tháng 1 lần, mỗi lần 0,3 – 05 kg/5l nước cho mỗi cây. Ngoài ra, việc thường xuyên chú ý đến tình trạng sâu bệnh của cây cũng cần thiết để duy trì sắc lá xanh tốt