DANH MỤC

Hết hàng
Cây hồng mai sắc thắm cho cảnh quan, đô thị

Cây hồng mai sắc thắm cho cảnh quan, đô thị

  • :
  • :
  • : 10530
  • : Gọi để biết giá
:

Cây hồng mai cây cảnh đẹp.

Cây hồng mai có những bông hoa duyên dáng màu hồng sẫm bắt mắt tạo thành chùm xinh xinh nổi bật trên nền lá xanh thẫm được nhiều người yêu thích trang trí nhà xinh.

Ý nghĩa cây  hồng mai

Sắc màu rực rỡ tươi tắn của hoa hồng mai mang ý nghĩa mang đến may mắn, niềm vui cho chủ nhân. Ngoài ra cây hồng mai trồng trong khuôn viên gia đình còn có ý nghĩa gắn kết tinh thần các thành viên trong gia đình đó.

cay-hong-mai-4a

Hoa hồng mai khoe sắc thắm

Đặc điểm cây hồng mai

Cây hoa hồng mai còn được gọi là Dầu lai lá đơn, Nhất chi mai, có Tên khoa học là  Jatropha pandurifolia thuộc họ Thầu Dầu –Euphorbiaceae xuất xứ từ Bắc Mỹ nhưng rất ưa thích khí hậu nhiệt đới.Hồng mai thuộc loại cây thân gỗ, dạng bụi, có chiều cao khoảng 1-4m. Cây có nhiều cành nhánh, có nhựa mủ bên trong. Lá hồng mai có hình bầu dục hoặc trái xoan, dạng đơn, xẻ thùy, không có răng cưa.Lá hồng mai màu xanh thẫm,xanh quanh năm, tập trung nhiều ở ngọn và mọc xen kẽ nhau. Hoa hồng mai có năm cánh hình hoa đào màu hồng thắm hoặc phấn hồng trông rất xinh đẹp. Nổi bật trên nền cánh hoa là nhị hoa màu vàng tươi rự rỡ. Hoa mọc riêng lẻ trên mỗi nhánh nhưng nhiều nhánh tụ lại thành chùm. Hồng mai có hoa rải rác quanh năm. Quả hồng mai dạng hạch, có màu nâu đen khi chín. Vì đặc điểm có hoa quang năm nên cây hồng mai thường được sử dụng cho các cảnh quan, công trình (cây đường viền) để làm viền cho các cảnh quan đó.

cay-hong-mai-3a

Cây hồng mai cho sai hoa

Xem thêm: Cây hồng lộc, cây dành dành trồng công trình, cảnh quan

Cách trồng chăm sóc  hồng mai

Hồng mai thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.

Khí hậu ưa thích của cây là khí hậu nóng ẩm, nhiều nắng, thoáng gió, nơi trồng rộng rãi. Có thể trồng hồng mai nơi bóng râm tuy nhiên nếu lâu dài sẽ khiến cây ít hoa và kém tươi.

Hồng mai có thể sống trên mọi loại đất: xấu, nghèo dinh dưỡng, hoặc khô cằn sỏi đá tuy nhiên nếu trồng cây ở nơi đất mùn tơi xốp, độ ẩm phù hợp cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

Nếu bón phân điều độ khoảng 2-3 tháng/ lần cây sẽ luôn mỡ màng, và sai hoa. Lượng nước tưới trung bình vừa phải, khoảng 2-3 ngày bạn mới cần tưới nước, tùy kích thước cây dao động khoảng 2 lít/chậu.

Chú ý kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện bệnh. Loại bệnh thường gặp là rệp sáp.

Nhân giống Hồng Mai bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Cách giâm cành được ưa thích hơn vì thời gian nhanh và dễ dàng.

cay-hong-mai2a

Cây hồng mai dễ trồng và chăm sóc

Ứng dụng cây  hồng mai

Hoa Hồng mai khoác chiếc áo màu rực rỡ, hình dáng kiêu sa toát lên vẻ đẹp quyến rũ khó tả được lựa chọn làm cây trang trí cảnh quan nhiều khu vực: từ tiểu cảnh sân vườn, công viên, khu đô thị, khu công nghiệp đến đường phố, vỉa hè…Sự phát triển mạnh mẽ của cây khiến nó trở thành loài hoa đẹp người đẹp nết.

Hồng mai còn được trồng chậu nơi sân thượng, cửa nhà, dùng làm hoa ban công nhà phố mang đến sắc xanh tươi tắn của lá và sự rực rỡ của hoa.

cay-hong-mai-1a

Cây hồng mai trồng cồng trình cảnh quan