DANH MỤC

Hết hàng
Cây dừa vàng – cây đông hầu vàng mang may mắn đến gia đình bạn

Cây dừa vàng – cây đông hầu vàng mang may mắn đến gia đình bạn

  • :
  • :
  • : 19433
  • : Gọi để biết giá
:

Cây dừa vàng hay còn gọi là cây đông hầu

Một cây bụi nhỏ xinh có hoa vàng năm cánh rực rỡ, có hoa liên tục quanh năm, trồng trang trí rất đẹp đó là cây đông hầu vàng.

Ý nghĩa cây đông hầu vàng

Với sắc vàng rực rỡ, sức sống mạnh mẽ, hoa nở liên tục cây đông hầu có ý nghĩa mang may mắn, thành đạt đến cho gia chủ.

cay-dua-vang-1-1

Đặc điểm cây đông hầu vàng

Cây Đông hầu còn có tên gọi cây kim ngân, Dừa thái vàng, cây Dừa vàng với Tên khoa học: Turnera ulmifolia, tên tiếng anh West Indian Holly ,Yellow Turnera, Sage Rose thuộc họ lạc tiên – Passifloraceae

Đông hầu thuộc loại cây bụi thân gỗ, lâu niên, có chiều cao khoảng 30 – 100 cm có nguồn gốc từ México và Tây Ấn. Lá đông hầu màu xanh đậm, bóng, hình lá mác thuôn dài dạng trái xoan, cuống ngắn, viền lá có răng cưa. Hoa dừa vàng có 5 cánh màu vàng rực rỡ, hoa mọc đơn lẻ ở nách lá, nhị hoa hợp đến cơ sở của một cánh hoa. Cuống hoa ngắn , thường  nở buổi sáng và tàn vào buổi trưa. Vẻ đẹp đối lập của và  hoa đông hầu làm cây rất rực rỡ nổi bật giữa các cây trồng khác. Một ưu điểm khác nữa là đông hầu ra hoa quanh năm.

Xem thêm: Cây dương sỉ, phong nữ thảo trồng chậu cực đẹp.

cay-dong-hau-2-1

Cách trồng chăm sóc cây dừa vàng

Đông hầu là cây khỏe, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.

Dừa vàng có thể sống ở đất cằn cỗi, ít dinh dưỡng, đất có pH kiềm và đất khô nhưng nếu trồng cây trên đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng , mát ẩm thì cây phát triển mạnh mẽ, nhiều cành nhánh, lá bóng mượt và sai hoa hơn. Cây đông hầu có thể chịu hạn, chịu khắc nghiệt tốt.

Cây dừa vàng ưa nắng, ánh sáng đầy đủ nhưng vẫn có thể chịu bóng và ớm được.

Nhân giống đông hầu bằng hạt, giâm hom hoặc tách bụi.

 Ứng dụng trang trí cây dừa vàng

Cây đông hầu với màu sắc rực rỡ tươi vui, lại dễ trồng và chăm sóc, siêng hoa nên được ưa chuộng dùng làm cây trồng đường viền,hàng rào hoặc kết hợp với các loại cây khác thành tiểu cảnh sân vườn, công viên, khu vui chơi công cộng…. Cây trồng cho các công trình thiết kế sân vườn để tọa ra các dải màu vàng rữ rỡ.

cay-dong-hau-3-1
Cây công trình đẹp mắt.

Dừa vàng còn được trồng chậu nơi ban công nhà phố, trước hiên nhà như lời chào hiếu khách của gia chủ.

Ngoài tác dụng làm cảnh, dừa vàng còn được dùng nhiều trong đông y làm các vị thuốc chữa bệnh: phòng chống viêm dạ dày, tá tràng, suy nhược cơ thể và thần kinh.

.Theo  một nghiên cứu ở Brazil cây đông hầu có hoạt chất chủ yếu  là các hợp chất flavonoid trên thân, lá có tác dụng chống oxy hóa , chống lở loét hoại tử.

. Đối với bệnh stress do viêm loét dạ dày, chất chiết trong môi trường nước của cây dừa vàng có tác dụng làm giảm từ 50 – 58% loại bệnh này với  liều 0,5 – 1g/kg thể trọng.