DANH MỤC

Cây cau vàng – Cây dừa cảnh trang trí.

  • :
  • :
  • : 14112
  • : Gọi để biết giá
:

­­­­Cây dừa cảnh còn được gọi là cây Cau vàng, cây cau cảnh, cây dừa vàng, dừa nước, cây cau đẻ.

Ý nghĩa, tác dụng  cây dừa cảnh.

Cây dừa cảnh có tác dụng chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả, rất tốt cho phòng khách để loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Theo một nghiên cứu của Mỹ đối với nhân viên văn phòng năng suất lao động tăng trên 20% với loại cây thanh lọc không khí như dừa cảnh, trầu bà, lưỡi hổ. Cây dừa cảnh được công nhận là một trong số ít các cây có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, lọc khí độc đặc biệt là chất xylene và toluene. Mỗi người cần 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch để hô hấp.

Xem thêm: Cây ngọc bút , Cây lưỡi hổ
cay-cau-vang61

Cây cau vàng trang trí công trình

Đặc điểm cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh có Tên khoa học: Chryslidocarpus lutesceus thuộc họ cau – Arecaceae có nguồn gốc từ các đảo Moorris và Reeunion.

Cây dừa cảnh thuộc cây thân gỗ dạng bụi do cây con đâm chồi từ gốc, cây cao khoảng 1-2m nếu trồng chậu, nếu trồng dưới đất cây cao đến 6-7m, đường kính thân đến 20cm. Cây dừa cảnh có các thân mọc thẳng,  cây cao xen lẫn thân thấp màu xanh pha vàng. Lá  dừa vàng có bẹ xẻ, mềm mỏng,phiến lá xẻ lông chim thường có màu hơi vàng rất đẹp.Cụm hoa đơn tính, cùng gốc, lớn, dài đến 40 cm, phân nhánh nhiều và hoa mọc dày đặc.

cay-cau-vang11

Cây cau vàng trang trí nội thất

 Cách trồng chăm sóc cây dừa cảnh

Dừa cảnh là loài cây thân bụi, có độ bền cao dễ trồng, dễ chăm sóc trong mọi điều kiện khác nhau, dễ dung hòa với môi trường trong nhà, hay ngoài trời với các vùng đất khác nhau. Cây cau vàng là một cây công trình cực hiệu quả, được sử dụng nhiều cho các công trình cảnh quan rất đẹp khác.

cay-giong-cau-vang511

Cây giống cau vàng

Cây dừa cảnh ưa ánh sáng không quá yếu vì bản lá  mỏng, thiếu sáng sẽ khiến cây sinh trưởng yếu, kéo dài thời gian trong điều kiện sẽ làm lá chóng rụng và dẫn đến cây sẽ bị chết.

Cây dừa cảnh ra nhánh nhiều và nhiều lá, phát triển nhanh nên cần nhiều nước và tưới điều độ.Thông thường chậu cây dừa cảnh trồng trong nhà hoặc văn phòng cần được tưới nước từ 3-4 lần/ tuần và tưới đều vào gốc. Khi lá vàng úa không nên dùng tay xé ra ảnh hưởng đến rễ và bụi cây, mà dùng kéo cắt sát bẹ. Hàng tuần nên lấy khăn ẩm lau sach bề mặt lá và để cây ngoài trời khoảng 3-4 tháng/ lần.

qua-cay-cau-vang41

Cây cau vàng cho quả rất đep

Ứng dụng cây trong trang trí cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh thường được trồng chậu làm  cây văn phòng, cây nội thất trong các văn phòng, công sở, đại sảnh… rất sang trọng và đẹp mắt hoặc trang trí các công viên,quán café…

Lá cây dừa cảnh được xem là một trong những loại lá được ưa chuộng sử dụng để trang trí hoa cắm bình,hoa nghệ thuật.