DANH MỤC

Hết hàng
Cây ngọc bút cây hoa đẹp

Cây ngọc bút cây hoa đẹp

  • :
  • :
  • : 11383
  • : Gọi để biết giá
:

Cây Ngọc bút cây hoa cực đẹp

Trong sân vườn, người ta chuộng cây ngọc bút không chỉ vì đẹp mà còn vì hương thơm của hoa ngọc bút kép. Mỗi khi hoa nở nó tỏa ra mùi hương ngọt ngào, nhẹ nhàng và thanh mát.

hoa-ngoc-but31

Đặc điểm cây hoa ngọc bút

Cây hoa Ngọc bút còn được gọi là cây Lài tây, cây có hoa màu trắng, lá xanh mơn mởn, thường bị rụng lá vào mùa đông. Hoa hay nở vào mùa hè, có thể để làm cảnh trong nhà hoặc trồng ở vườn.

Xem thêm: Hoa bướm hồng, hoa đồng tiền

cay-ngoc-but41

Cây bắt nguồn từ Ấn Độ, được trồng rất nhiều trên thế giới và tại Việt Nam cây cũng ưa chuộng. Cây thường mọc thành những bụi xanh, có chiều cao từ 1.5m đến 1.8m. Thuộc họ trúc đào nên có rất nhiều điểm tương đồng với các loại khác của họ thân cây mủ trắng, khi bị gãy cành thì mủ chảy rất nhiều.

Cây ngọc bút cao có đặc điểm là cây bụi thấp, cành nhánh dài, rất nhanh sinh sôi, vào mùa hoa nở. Lá thuôn hình giáo nhọn, màu xanh bóng bẩy, phình rộng ở giữa. Cụm hoa dạng thuỳ nhỏ mang hoa lớn, cánh màu trắng buốt, mép hoa có nhăn nheo, và tỏa hương thơm.

Lá của cây ngọc bút có hình dạng bầu dục, đầu nhọn với chiều dài khoảng 15 cm và chiều ngang 5 cm. Mặt trên của lá màu xanh đậm rất sáng bóng, mặt dưới thì hơi sần sùi và nhạt hơn.

cay-ngoc-but21

Nụ hoa ngọc bút mọc tập trung thành cụm ở đầu cành có màu trắng buốt. Hoa ngọc bút có hai loại là hoa ngọc bút đơn và hoa ngọc bút kép. Ngọc bút đơn có năm cánh, những cánh hoa xếp có hình giống chong chóng và bạn có thể liên tưởng đến hoa đại cũng giống như vậy. Hoa ngọc bút kép thì gồm rất nhiều cánh và xếp thành từng lớp. Về hương thơm thì chỉ mỗi hoa ngọc bút kép có mùi thơm dễ chịu, còn hoa ngọc bút đơn lại không có hương.

Cách trồng chăm sóc cây ngọc bút

Cây hoa ngọc bút rất dễ trồng không cần yêu cầu quá khắt khe. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng . Nếu trồng ngọc bút ở nơi có đầy đủ ánh nắng  thì lá hoa, thân cành sẽ nhỏ hơn so với khi trồng trong bóng râm .Cây hoa ngọc bút rất cần có nhu cầu nước cao trong thời kỳ khô hạn nhưng đòi hỏi đất phải thoát nước, không được khô hạn.

Bạn có thể trồng một cây hoa Ngọc bút rất đơn giản. Cây thì ưa đất giàu mùn, ẩm ướt và thoát nước tốt. Cần cung cấp đủ nước trong suốt vòng đời của cây.  Cây chịu được nắng và chịu nước. Trồng đất ngoài không phải trong chậu thì ít phải bón phân. Ngọc Bút được nhân giống bằng hạt, chiết hoặc giâm. Nếu giâm bằng ngọn cành dễ cho ra rễ nhanh hơn. Cây Ngọc bút phát triển, sinh trưởng rất nhan, bạn cũng có thể tách cây con từ rễ rồi lôi một ngóc lên khỏi đất để cây con mọc ra.

cay_ngoc_but11

Ứng dụng trang trí cây hoa ngọc bút

Cây hoa ngọc bút cắt tỉa thành những hình dạng khác nhau, nên rất được mọi người ưa chuộng và cây được ứng dụng rộng rãi để trồng thành hàng rào, trồng trong nhà cũng rất đẹp và trồng rất nhiều trong vườn hoa . Cây hoa ngọc bút rất được bồn, viền cùng với các cây trồng khác. Cây hoa ngọc bút kép có thể được trồng trước nhà hay trong ban công để bạn có thể thưởng thức hương thơm của hoa khi về đêm, và tùy từng thời điểm hoa tỏa hương nồng nàn nhất. Đặc biệt cây có thể trồng làm hoa ban công tô điểm cho vẻ đẹp của không gian gia đình bạn.

Đối với các công trình thiết kế sân vườn thì việc chọn cây hoa ngọc bút chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn

Trong Đông y, các nhà y học đã phát hiện ra cây ngọc bút cũng là một trong những loại cây được sử dụng để chữa ho, hạ sốt. Những công dụng được sử dụng là rễ cây sắc làm nước uống có thể hạ sốt, còn lá cây thì đun để trị ho.