DANH MỤC

Tổng hợp các cây để phòng khách hợp mệnh Thủy bạn nên biết

Nên chọn cây nào để phòng khách hợp với người mệnh Thuỷ? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn khi lựa chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ và gợi ý các loại cây phù hợp để mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng và bình an cho gia đình.

Một số lưu ý khi lựa chọn đây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ

Cây phong thuỷ trong nhà nói chung và cây để phòng khách nói riêng đều có các tác động tích cực tới không gian sống và vượng khí của ngôi nhà nói chung. Khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ cần dựa trên một số tiêu chí về màu sắc, dáng cây cùng đặc tính sinh trưởng của cây. 

  • Lựa chọn màu sắc cây phù hợp với mệnh Thuỷ: Người mệnh Thuỷ có màu bản mệnh là các màu đen, xanh nước biển. Cùng với đó, người mệnh Thuỷ còn hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim theo ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên bạn cũng có thể lựa chọn cây phong thuỷ trong nhà để phòng khách có các màu như màu xanh đậm, xanh thẫm, màu vàng, màu trắng.
  • Lựa chọn kiểu dáng cây: Kiểu dáng cây đặt ở phòng khách nên chọn những cây có dáng đứng, kích thước phù hợp với không gian phòng khách để cân đối hơn, không nên chọn các cây thân bò vì sẽ khó cắt tỉa, chăm sóc hàng ngày.
  • Lựa chọn đặc tính sinh trưởng của cây: Bạn nên chọn các loại cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện ít ánh sáng hoặc thích ứng tốt với môi trường trong nhà. 
cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-1

Những lưu ý khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ

Các loại cây để phòng khách hợp mệnh thuỷ được ưa chuộng

Với gia chủ mang mệnh Mộc thì có thể tham khảo một số gợi ý của Nhà Phố Net về cây hợp phong thuỷ để phòng khách là cây Kim Tiền, cây Lan Ý, Lan Chi, Ngọc Ngân và Tùng La Hán.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có sắc lá màu xanh thẫm, mọc đối xứng theo hướng đi lên, tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thu hút sự thịnh vượng và thành công đối với gia chủ. Màu sắc của cây Kim Tiền tương sinh với màu bản mệnh của người mệnh Thuỷ.

Điều đặc biệt về loài cây này là khả năng thích nghi với môi trường có ánh sáng yếu, điều này làm cho nó trở thành cây phong thuỷ trong nhà được ưa chuộng. 

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý khi trồng trong không gian phòng khách cho nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Hoa cây Lan Ý có màu trắng, tương sinh với màu của mệnh Thuỷ nên loại cây này được coi là cây phong thuỷ trong nhà hợp gia chủ mệnh Thuỷ và thích hợp đặt ở phòng khách giúp tạo ra một không gian thuận lợi để xua đuổi năng lượng tiêu cực và thúc đẩy sự thịnh vượng và hài hòa trong phòng khách.

Trong khoa học, cây lan ý được biết đến với khả năng loại bỏ hiệu quả các hạt bụi và chất độc hại trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Đây cũng là một loại cây rất dễ chăm sóc, có thể trồng cả trong môi trường thủy sinh và đất đều luôn thích nghi tốt. 

Cây Lan Chi

Khi nhắc tới cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ thì không thể bỏ qua cây Lan Chi. Lan Chi là một loài cây phong thủy được coi là vị thần bảo vệ cho những người mệnh Thủy. Màu sắc của cây Lan Chi là màu vàng và xanh xen lẫn, hợp với người mang mệnh Thuỷ.

Cây Lan Chi còn được biết đến với tên gọi “máy lọc không khí,” cây Lan Chi sở hữu khả năng xuất sắc trong việc làm sạch không khí. Ngoài ra, đặc điểm dễ trồng và khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Nhà có có trẻ em hoặc thú cưng trong nhà vẫn có thể trồng, vì loài cây này an toàn không gây hại cho sức khỏe của họ. 

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-3

Cây Lan Chi rất phù hợp trong không gian phòng khách của người mệnh Thuỷ

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân có màu sắc lá là sự kết hợp giữa màu xanh thẫm và màu trắng ở giữa các lá. Đây là điểm nổi bật giúp, thu hút sự quan tâm của những người xung quanh. Đồng thời sắc lá trên cũng hợp với người mang mệnh Thuỷ, có thể chọn là một trong những loại cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ được ưa chuộng nhất.

Việc đặt cây ngọc nhân trên bàn trong trong phòng khách không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn mang lại cảm giác vui vẻ và sảng khoái tinh thần, tạo nên một môi trường làm việc tích cực.

cay-de-phong-khach-hop-menh-thuy-2

Ngọc Ngân được rất phù hợp làm cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ

Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán có lá màu xanh đậm, tương sinh với ngũ hành của người mệnh Thuỷ, phù hợp làm cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ. Trồng cây Tùng La Hán trong nhà mang theo nhiều linh khí tích cực, có thể trừ tà và ngăn chặn sự xâm nhập của gió độc. Loài cây này cũng là biểu tượng của sự trường sinh, sung túc, thịnh vượng

Loài cây Tùng La Hán nổi bật với tính ưa ẩm và khả năng phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng. Điều này đồng nghĩa rằng việc chăm sóc nó chỉ đơn giản là tưới nước đều đặn. 

Trên đây là những kiến thức hữu ích khi lựa chọn cây để phòng khách hợp mệnh Thuỷ mà bạn có thể tham khảo. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Chọn cây phong thuỷ trong nhà đúng cách sẽ giúp phát huy tác dụng và thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, tránh các năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài. Mỗi cung mệnh sẽ có loại cây phong thuỷ phù hợp. Bạn có thể xem thông tin thêm về các loại cây phong thuỷ trong nhà phù hợp với từng cung mệnh tại đây: 

https://nhaphonet.vn/cay-phong-thuy-trong-nha/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *