DANH MỤC

Hết hàng
Lý do cây trồng trong nhà bị chết và cách khắc phục

Lý do cây trồng trong nhà bị chết và cách khắc phục

  • :
  • :
  • : 447
  • : Gọi để biết giá
:

Các nguyên nhân khiến cây trồng trong nhà bị chết và cách khắc phục

Việc chăm sóc cây trồng trong nhà tương đối đơn giản, nhiều bạn biết cách chăm sóc thì giữ được cây rất khỏe, nhưng có người trồng thì càng ngày càng tệ, nhiều vấn đề liên tục xuất hiện. Nói chung, có một số nguyên nhân khiến cây trồng trong nhà dễ chết, hãy xem cây của bạn có bị nằm trong số đó không nhé?

cay-trong-trong-nha-1a

Tưới nước quá nhiều cho các loại cây trồng trong nhà

Cây trồng trong chậu đặt ở trong nhà phải đợi đất khô hoàn toàn mới được bổ sung nước, nếu không biết khi nào đất khô hoàn toàn thì có thể cắm ngón tay vào đất, nếu hai ba ngón tay khô hoàn toàn thì có thể kịp thời bổ sung nước. Bạn cũng có thể dùng que gỗ khô cắm vào đất từ ​​5 đến 10 phút rồi lấy ra. Bạn có thể kiểm tra xem đất có khô hay không bằng cách nhìn vào độ khô của que gỗ.

Nếu phát hiện cây bị thối rễ, vàng lá cần kiểm tra xem có bị úng nước hay không. Nếu thấy rễ bị thối phải kịp thời thay chậu, cắt bỏ phần bị thối, sau khi ngâm vào dung dịch thuốc tím thì trồng lại.

cay-trong-trong-nha-3a

Đất vón cục, thoát nước kém dùng để trồng các loại cây trồng trong nhà

Để duy trì chậu cây trong nhà, ngoài việc kiểm soát việc tưới nước, bạn cũng nên chú ý thường xuyên kiểm tra xem đất có bị nén chặt không, nếu đất bị kết khối thì dù bạn có tưới trực tiếp nước cũng không được rễ cây hấp thụ.

Nếu đất bị vón cục thì phải xới đất kịp thời, nếu là mùa xuân và mùa thu thì có thể kịp thời thay chậu. Ngoài ra, bạn có thể rắc một ít bột phân hữu cơ tan chậm lên bề mặt đất để tránh tiếp xúc trực tiếp với bộ rễ, sau đó lấp đất và tưới nước kỹ, điều này cũng có thể cải thiện tình trạng nén chặt của đất.

cay-trong-trong-nha-2a

Cách tưới nước sai cách cho các loại cây trồng trong nhà

Ngoài việc tưới nước sau khi đất trong chậu khô, bạn còn phải chú ý chọn thời điểm tưới thích hợp, không tưới cây vài ngày một lần mà tưới thật kỹ sau khi đất khô.

Cũng nên chú ý chọn tưới vào buổi sáng, tránh tưới vào buổi trưa khi nhiệt độ quá cao và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, tránh tưới vào ban đêm. Khi tưới không nên để nước đọng lại trên tim lá và lá lâu ngày nếu không sẽ dễ làm vàng lá và thối tim.

Môi trường sống thay đổi đột ngột

Thông thường cây trồng thích ứng với môi trường mới sẽ mất khoảng một tháng, nếu cây trồng trong nhà muốn chuyển ra ngoài trời để bảo dưỡng thì không nên đồng loạt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cũng không thể đồng loạt tiếp xúc quá nhiều ánh sáng. Tốt hơn hết là bạn nên thể tăng dần thời gian chiếu sáng, trước tiên cho một ít ánh sáng tán xạ, hai ba tuần sau mới từ từ tăng thời gian và cường độ chiếu sáng.

Chậu cây trong nhà thiếu nước

Có bạn mỗi lần tưới chỉ phun một ít nước phun sương, cách tưới này rất tệ và gần như không hiệu quả hay tác động gì đến sự phát triển của cây. Mỗi lần tưới phải tưới thật đều, không được ít nước hoặc chỉ phun một ít nước.

cay-trong-trong-nha-5a

Kết luận: cây trồng trong nhà không cần quá nhiều điều kiện chăm sóc cầu kỳ, tuy nhiên cần phải chú ý đến ánh sáng, độ ẩm của cây trong quá trình chăm sóc. Chúc các bạn thành công!