DANH MỤC

Cây móng bò cây công trình cho hoa đẹp

  • :
  • :
  • : 5152
  • : Gọi để biết giá
:

Những điều cần biết  về cây móng bò.

Cây móng bò là một giống cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh.  Không chỉ có tác dụng để làm cây cảnh trang trí mà còn có giá trị làm cây bóng mát. Cây là loại cây công trình có hoa đặc sắc. Thời gian gần đây các nhà vườn đề đang rất ưa chuộng trong các công trình hay các bản thiết kế sân vườn… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về loại cây này.

Thông tin cơ bản của cây móng bò

cay mong bo tim

Cây móng bò có màu khá đẹp thu hút nhiều sự chú ý của giới trẻ

Cây móng bò  còn được gọi là móng bò đỏ hay cây hoàng hậu, tên khoa học là Bauhinia purpurea. Mỗi nơi hay mỗi vùng miền lại có những cách gọi khác nhau, nhưng về cơ bản, cái tên móng bò đỏ là một ví dụ.

Hiện nay , có 2 loại cây móng bò chính là cây móng bò tím như đã nói ở trên và cây móng bò sọc. Cây móng bò sọc còn có 1 tên gọi  khác là cây hoa ban, tên khoa học là Bauhinia variegata.

Cây móng bò được có nguồn gốc chủ yếu là những nơi có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới phía nam …Ở Việt Nam, các vùng trồng chủ yếu là miền nam và các thành phố chủ trọng cảnh quann đô thị như Hà Nội, Hạ Long…

Xem thêm: Một số loại cây công trình cực đẹp khác cây sa la, cây phượng vĩ 

Đặc điểm chung của cây móng bò

Cây móng bò là loại cây gỗ nhỏ trung bình, ở độ  cao chỉ đạt từ 2-6 m.

Cành thuộc kiểu phân cành dài với những tán lá không chỉ rộng mà còn thưa.

Những phiến lá dạng tròn, màu xanh bóng, nhẵn.

Điều đặc biệt là  gốc của cây  có tới 9-11 gân rõ rệt.

Hoa móng bò thường nở vào mùa hè và cũng sinh sôi phát triển vào mùa này.

Hoa  của nó thường có cánh tràng mềm.Khi hoa tàn thì quả đượckết lại. Qủa  cây móng bò lớn, dẹt thuôn đều, có chiều dài 30cm.
cay mong bo

Cách chăm sóc cây móng bò

Cây móng bò có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chính vì thế, công sức để chăm bón cây là không nhiều. Bạn cũng không cần cắt tỉa thường xuyên.  Sức sống của cây móng bò  có thể giảm sau thời kỳ ra hoa nên đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm cần được chăm sóc và bổ sung chất dinh dưỡng.

Một chú ý nữa khi chăm sóc cây chính là nên trồng cây ở nơi cố định sau 1 năm ươm. Điều này sẽ giúp cho cây có rễ chắc chắn hơn.

Ứng dụng của cây móng bò.

Hiện nay, số lượng các đô thị chọn cây móng bò dể làm đẹp khá nhiều, bởi không chỉ là cây bóng  mát mà hoa của cây móng bò cũng rất đẹp, nở đều và nở quanh năm. Nếu sử dụng cho các công trình thì chắc chắn rằng đây là một lựa chọn hoàn hảo.