DANH MỤC

Hết hàng
Trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy và những điều cần biết

Trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy và những điều cần biết

  • :
  • :
  • : 556
  • : Gọi để biết giá
:

Bạn có biết cây sấu có ý nghĩa trong phong thủy, giúp hút tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ? Hãy cùng tôi tìm hiểu những điều cần biết về cách chọn giống, trồng và chăm sóc cây sấu, cũng như cách bố trí trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy để hợp lý và hợp mệnh nhé!

Cây sấu có những lợi ích gì cho sức khỏe và môi trường?

Cây sấu (Dracontomelon duperreanum) là loại cây thân gỗ sống lâu năm, có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Nam Trung Quốc. Cây sấu có chiều cao từ 20 30m, đường kính thân từ 50 80cm, có vỏ màu xám hoặc nâu đỏ. Lá cây sấu hình bầu dục hoặc hình trứng, dài từ 10 25cm, rộng từ 5 15cm, màu xanh đậm. Hoa cây sấu mọc thành chùm ở ngọn cành, màu vàng hoặc trắng. Quả cây sấu hình cầu hoặc hình trứng, dài từ 2 4cm, rộng từ 1.5 3 cm, khi chín có màu vàng hoặc cam.

Cây sấu có nhiều công dụng trong y học dân gian, ẩm thực, xây dựng và nội thất. Theo y học dân gian, lá, vỏ, rễ và quả cây sấu đều có tác dụng chữa bệnh. Lá cây sấu được dùng để chữa đau bụng, tiêu chảy, đau răng. Vỏ cây sấu được dùng để chữa viêm gan, viêm khớp. Rễ cây sấu được dùng để chữa đau lưng, đau nhức xương khớp. Quả cây sấu được dùng để chữa ho, viêm họng, viêm phế quản.

trong-cay-sau-truoc-cua-nha-theo-phong-thuy

Cây sấu có những lợi ích gì cho sức khỏe và môi trường?

Quả sấu được dùng để làm nước giải khát, muối chua, muối ngọt, muối mắm, muối tỏi, muối ớt, muối me, muối đường, muối chanh, nấu canh chua, nấu súp, làm mứt, làm bánh, làm rượu. Quả sấu có tác dụng kiện vị, sinh tân, giải rượu và giải độc. Quả sấu còn giúp giảm béo, tăng cường tiêu hóa, chữa nôn nghén cho bà bầu, chữa ho cho trẻ em.

Có nên trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy không?

Việc trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy không được khuyến khích vì một số lý do. Cây sấu có kích thước lớn và tán cây rậm rạp, điều này có thể gây khuất tầm nhìn và che chắn ánh sáng tự nhiên. Sự che chắn này có thể ảnh hưởng đến lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà, tạo ra cảm giác chật chội và ảnh hưởng đến không gian sống.

Ngoài ra, cây sấu là cũng có nhiều hoa và quả, tác động của thời tiết dễ làm hoa và quả sấu bị rụng. Điều này khiến sân nhà dễ bị bẩn do hoa và quả sấu rụng. Thêm vào đó, quả sấu cứng, nếu rụng vào người có thể gây nguy hiểm. Do vậy nếu gia chủ muốn trồng cây phong thủy trước nhà thì nên chọn các loại cây có dáng không quá cao, việc hỏa quả rơi rụng không ảnh hưởng con người. 

Vì những lý do trên, việc trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy là không được khuyến khích. Thay vào đó, nên xem xét lựa chọn những cây cảnh khác, như cây có kích thước nhỏ hơn và không gây cản trở tầm nhìn, để tạo ra một không gian sống hài hòa và tươi mát cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi trồng cây sấu theo phong thủy

Khi quyết định trồng cây sấu theo phong thủy, có một số lưu ý quan trọng cần được xem xét để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong không gian sống. Dưới đây là những lưu ý khi trồng cây sấu theo phong thủy:

  • Khoảng cách với cửa nhà: Để tránh tác động tiêu cực đến phong thủy,  thay vì trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy, nên trồng cây sấu cách cửa nhà khoảng 2-3 mét. Khoảng cách này đảm bảo không gian đủ thoáng mát và tránh tình trạng cây tạo bóng che chắn ánh sáng tự nhiên.
  • Chọn vị trí phù hợp: Nếu không gian trước nhà hạn chế, hãy xem xét trồng cây sấu ở khu vực vườn rộng. Điều này sẽ giúp cây sấu phát triển tự nhiên, không gây cản trở hoặc che khuất tầm nhìn từ bên ngoài.
  • Chọn cây sấu phù hợp: Lựa chọn cây sấu có kích thước vừa vặn với không gian. Tránh trồng cây quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước của ngôi nhà và vườn. Cây sấu có kích thước vừa phải sẽ tạo sự cân đối và hài hòa với môi trường xung quanh.
  • Bảo trì và cắt tỉa cây: Đảm bảo bảo trì cây sấu thường xuyên bằng cách cắt tỉa để duy trì hình dáng và kích thước phù hợp. Điều này cũng giúp loại bỏ những cành cây yếu và cải thiện sự thông thoáng của không gian.

Trên cơ sở các lưu ý trên, việc trồng cây sấu theo phong thủy có thể tạo ra không gian sống thoáng đãng và hài hòa. Tuy nhiên, luôn lưu ý tìm hiểu kỹ về phong thủy và tư vấn từ chuyên gia để đảm bảo quyết định phù hợp với ngôi nhà và gia đình bạn.

Bài viết của Nhà phố Net đã giải đáp cho bạn những điều cần biết khi trồng cây sấu trước cửa nhà theo phong thủy. Chúc bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp khi quyết định trồng cây phong thủy trước nhà.

Nếu bạn có ý định trồng cây phong thủy trước nhà thì có thể tham khảo cây hoa giấy. Hoa giấy là loại cây có tác dụng trang trí cửa nhà rất phù hợp, đồng thời thu hút may mắn, tài lộc và tình duyên đến với gia chủ. Tham khảo thêm thông tin về cây hoa giấy tại đây: https://nhaphonet.vn/phong-thuy-cay-hoa-giay-truoc-nha/