DANH MỤC

Hết hàng
Các loại chổi gạt mưa ô tô – Nên mua loại chổi gạt mưa ô tô nào?

Các loại chổi gạt mưa ô tô – Nên mua loại chổi gạt mưa ô tô nào?

 • :
 • :
 • : 410
 • : Gọi để biết giá
:

Trên thị trường hiện nay có vô cùng đa dạng các loại chổi gạt mưa, không chỉ khác nhau về xuất xứ, thương hiệu mà đến cả cấu tạo và giá thành. Điều này vừa giúp người dùng đa dạng hơn trong việc lựa chọn nhưng cũng lại khiến không ít người băn khoăn vì không biết nên mua loại chổi gạt mưa ô tô nào. Vậy thì cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các loại chổi gạt mưa ô tô sau đây.

Các loại chổi gạt mưa ô tô hiện nay

Hiện nay, các loại chổi gạt mưa ô tô chủ yếu được chia theo cấu tạo, bao gồm các loại sau:

Chia theo lưỡi gạt mưa Chổi gạt mưa silicon
Chổi gạt mưa lưỡi cao su
Chia theo khung gạt mưa Chổi gạt mưa xương cứng
Chổi gạt mưa khung mềm
Chổi gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc

choi-gat-mua-o-to

 • Chổi gạt mưa ô tô silicon: Lưỡi gạt được làm bằng silicon có độ mềm và độ mịn cực cao. Nhờ đó, hiệu suất gạt được nâng cao hơn cùng với bảo vệ mặt kính chắn gió tốt hơn. Khả năng chống tia UV cực tốt giúp lưỡi của chổi gạt mưa ô tô silicon đảm bảo khả năng hoạt động bền chỉ và tuổi thọ dài vượt trội. 
 • Chổi gạt mưa ô tô lưỡi cao su: Lưỡi gạt được làm bằng cao su tự nhiên, có độ mềm tương đối tối. Vì cao su dễ trở nên chai cứng do bị lưu hóa trong không khí nên độ bền không được cao. Để khắc phục tình trạng này, nhiều hãng gạt mưa đã phủ thêm một lớp chì để bảo vệ cho lưỡi của chổi gạt mưa ô tô cao su.
 • Chổi gạt mưa ô tô xương cứng: Khung gạt mưa được làm bằng sắt, đảm bảo độ chắc chắn tốt. Tuy nhiên trọng lượng nặng có thể khiến chổi gạt mưa ô tô xương cứng chuyển động không được linh hoạt và êm ái. Dùng loại chổi gạt mưa ô tô xương sắt trong một thời gian sẽ dễ xuất hiện hiện tượng han gỉ.
 • Chổi gạt mưa ô tô khung mềm: Khung gạt mưa được làm từ silicon đặc chế, vô cùng dẻo và đàn hồi tốt. Khi chuyển động, khung của chổi gạt mưa ô tô khung mềm sẽ bám khít theo độ cong của bề mặt kính, từ đó làm tăng hiệu quả làm sạch.
 • Chổi gạt mưa ô tô 3 khúc/ 5 khúc: Khung gạt có cấu tạo gồm 3 đoạn hoặc 5 đoạn, nối với nhau bằng lò xo nhỏ. Cấu tạo này giúp chổi gạt mưa ô tô 3 khúc/ 5 khúc chuyển động linh hoạt và làm sạch sâu hơn.

Giá các loại chổi gạt mưa ô tô

Với chất liệu cấu tạo, thiết kế các nhau đem lại hiệu quả gạt sạch cũng như độ bền khác nhau, giá của các loại chổi gạt mưa ô tô cũng có sự dao động nhất định.

 • Ở mức giá phải chăng nhất, bạn có thể tham khảo loại chổi gạt mưa ô tô khung sắt lưỡi cao su. Giá của chúng dao động từ khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/ 1 chiếc, tùy vào thương hiệu.
 • Với mức giá tầm trung, bạn có đa dạng sự lựa chọn chổi gạt mưa ô tô thân mềm và 3 khúc, 5 khúc đến từ các thương hiệu phổ biến như: V-Kool, Kotada, Kanta, VTS,…
 • Ở phân khúc giá cao cấp với chất lượng được đảm bảo tốt nhất là các thiết bị chổi gạt mưa ô tô thân mềm silicon, 3 khúc, 5 khúc của các thương hiệu nổi tiếng, chủ yếu đến từ châu Âu như Bosch, Michelin, Heyner hay Nhật Bản như Denso.

choi-gat-mua-o-to-1

Nên mua loại chổi gạt mưa ô tô nào?

Trong số các loại chổi gạt mưa ô tô hiện nay, gạt thân mềm silicon đang là thiết bị được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Loại chổi gạt mưa ô tô này đảm bảo hiệu suất gạt sạch cực tốt cùng với tuổi thọ cao – rất đáng mua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thiết kế chổi gạt mưa ô tô Hybrid hiện đại – gạt mưa 3 khúc – 5 khúc. Cũng không kém cạnh chổi gạt mưa tô thân mềm silicon quá lớn, đây cũng là thiết bị được đánh giá cao.

choi-gat-mua-o-to-2

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc giúp bạn lựa chọn được loại chổi gạt mưa ô tô tốt nhất.