DANH MỤC

Hết hàng
15 loại cây trồng trong nước dễ trồng cho người mới bắt đầu

15 loại cây trồng trong nước dễ trồng cho người mới bắt đầu

  • :
  • :
  • : 971
  • : Gọi để biết giá
:

Bạn muốn trồng cây nhưng băn khoăn không thể tưới nước khi bạn hay đi du lịch và thường xuyên vắng nhà. Hãy tham khảo các loại cây trồng trong nước để tô điểm thêm mảng xanh cho ngôi nhà ấm áp của bạn nhé. So với cây trồng đât, cây trồng trong nước có yêu cầu sinh trưởng thấp hơn, cách chăm sóc cũng tương đối đơn giản. Hãy cùng mình tham khảo bài viết sau đây về 15 loại cây trồng trong nước có thể trồng tại nhà, cũng như những lọ hoa xinh xắn khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, để tạo nên cách trang trí cây cá tính nhất nhé.

cay-trong-trong-nuoc-1a

Giới thiệu về cây trồng trong nước

Hầu hết các loại cây có thể được chuyển đổi thành cây thủy canh – cây trồng trong nước và hệ thống rễ của cây thủy canh được chia thành rễ nước chịu trách nhiệm hấp thụ nước và rễ trên không chịu trách nhiệm hít thở không khí. Cây trồng trong nước có nhu cầu về ánh sáng thấp và không cần phơi nắng mà chỉ cần ánh nắng bình thường. Ngoài ra, cây trồng trong nước ưa bóng râm, thích hợp đặt nơi thoáng mát, cây chỉ cần nước hoặc dung dịch dinh dưỡng đặc biệt là có thể phát triển, rất dễ chăm sóc nên khá thích hợp để trưng bày trong nhà.

  • Lợi ích của cây trồng trong nước:

Cũng giống như các loại cây trồng trong đất thì cây trồng trong nước có tác dụng thanh lọc không khí, trang trí cho ngôi nhà, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, đồng thời có thể cải thiện giấc ngủ của bạn.

  • Ý nghĩa phong thuỷ của cây trồng trong nước:

Cây trồng trong nước có tác dụng tăng cường may mắn trong siêu hình, chẳng hạn như tăng cường vận may học hành, may mắn trong sự nghiệp, may mắn về tài lộc,…. Lựa chọn những loại cây thủy sinh có nhiều cành lá, hình dáng hướng lên trên có thể mang lại “vượng phu ích tử” may mắn từng bước, còn cây có gai dễ gây đàm tiếu nên tránh nếu có thể. Về phương diện bài trí, không nên đặt cây nước trong phòng bếp, “nước dập lửa” dễ khiến người ta thêm luống cuống.

cay-trong-trong-nuoc-2a

Cách trồng cây trồng trong nước

Cây thuỷ sinh được trồng theo 4 bước như sau:

  • Bước 1: rửa sạch rễ

Nếu tự trồng cây thủy sinh bằng cách mua cây trồng trong đất sau đó chuyển đổi nó thành cây trồng trong nước, trước tiên bạn có thể vỗ nhẹ bầu đất để đất rơi rụng khỏi rễ mà không làm tổn thương rễ cây. Sau đó cho rễ vào nước sạch ngâm ngập rễ trong 15 đến 20 phút, rửa nhẹ nhàng rễ 2 đến 3 lần cho đến khi sạch hẳn.

  • Bước 2: chọn chiếc bình phù hợp

Bình phải được chọn theo hình dạng của cây trồng trong nước và phải có khoảng trống dưới đáy đủ rộng để rễ phát triển. Người mới bắt đầu nên chọn bình trong suốt, giúp quan sát tình trạng phát triển của rễ cây dễ dàng hơn và biết khi nào cần thay nước.

  • Bước 3: đặt cây vào bình

Đổ lượng nước thích hợp vào nửa bình rồi cắm cây vào bình, nếu miệng bình rộng thì cần đặt đá màu trồng cây để cố định cây trồng trong nước không bị nghiêng đổ, nếu miệng bình có thể đỡ cây thì không cần lót đá màu.

  • Bước 4: chăm sóc hàng ngày

Nhiệt độ tốt nhất để trồng cây trồng trong nước là từ 5 đến 30 độ, chỉ cần ánh sáng tự nhiên ngoài cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể thay nước 5 – 10 ngày một lần vào mùa xuân và mùa thu, khoảng 5 ngày vào mùa hè và 10 – 15 ngày một lần vào mùa đông. Rễ cây cần được rửa nhẹ nhàng đúng lúc, đồng thời cắt tỉa cành chết, rễ thối để tránh làm ô nhiễm nước trong bình.

cay-trong-trong-nuoc-3a

Các loại cây trồng trong nước thích hợp trồng trong nhà

Hầu hết các loại cây trồng trong nhà đều có thể vừa trồng trong đất và vừa trồng thuỷ sing. Tuy nhiên sẽ có những loại cây trồng trong nước cực khoẻ, cực dễ trồng, và dễ chăm sóc. Dưới đây mình sẽ liệt kê 5 loại cây trồng trong nước rất dễ chăm sóc và làm cảnh rất đẹp nhé.

Cây trồng trong nước số 1 – cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc và có khả năng sinh trưởng tốt, khi trồng trong đất nó có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần tưới nước, có thể giữ cho không khí trong lành và được mệnh danh là “người nhặt rác trong không khí”. Loài cây này cũng thích nghi rất tốt với việc trồng thuỷ sinh, là loại cây trồng trong nước không chỉ có tác dụng trang trí mà còn rất có ý nghĩa trong phong thuỷ nên rất được ưa chuộng.

cay-trong-trong-nuoc-5

Cây trồng trong nước số 2 – cây lan ý

Được NASA chứng nhận là loại cây có thể thanh lọc không khí, có thể trung hòa các hóa chất độc hại bao gồm formaldehyde và carbon monoxide, hoa của cây lan ý còn có vẻ ngoài rất có khí chất và trông rất đẹp. Đây có thể coi là một trong những loại cây trồng trong nước được yêu thích và bán chạy hàng đầu bởi nó không chỉ đẹp mà còn rất dễ chăm sóc, hiếm khi thấy cây lan ý chết, trừ khi bạn bỏ mặc không thay nước cho chúng mà thôi.

cay-trong-trong-nuoc-6a

Cây trồng trong nước số 3 – cây thiết mộc lan

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng cây thân gỗ cũng có thể được trồng trong nước? Cây thiết mộc lan ưa môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, ánh nắng vừa đủ, bạn chỉ cần ngâm thân cây thiết mộc lan trong nước cho đến khi nước ngập dưới các lá kim từ 2 đến 3 cm để thân cây không bị mục nát là đã có một loại cây trồng trong nước có vẻ đẹp rất riêng.

cay-trong-trong-nuoc-8a

Cây trồng trong nước số 4 – cây phát lộc

Cây phát lộc hay còn gọi là trúc may mắn có hình dáng thẳng và trang nhã, tượng trưng cho phú quý và vinh dự, càng trí tuệ hơn khi kết hợp với một chiếc bình đơn giản. Loài cây này ưa bóng râm và cần độ ánh sáng loạn thị, nếu độ sáng không đủ, lá sẽ dễ chuyển sang màu vàng. Do vậy bạn có thể chọn cây phát lộc làm cây trồng trong nước với điều kiện đặt nó ở nơi thoáng, có nhiều ánh sáng như bên cửa sổ hoặc nếu vị trí khác không có ánh nắng thì nên tắm nắng cho cây 1 tuần khoảng 2-3 lần.

cay-trong-trong-nuoc-80a

Cây trồng trong nước số 5 – cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loài cây thủy sinh cực kỳ dễ trồng, có thể sống được dưới mọi nguồn sáng. Đây là loại cây có thể thường xanh mà không cần chăm sóc đặc biệt, sinh trưởng nhanh và thậm chí cần được cắt tỉa đúng lúc để hạn chế sự phát triển của cây. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại cây trồng trong nước thật sự khoẻ thì vạn niên thanh chắc chắn là một gợi ý không tồi.

cay-trong-trong-nuoc-9a

Kết luận: người mới trồng thủy sinh nên chọn loại bình thủy tinh trong suốt, có thể quan sát được lượng nước, thời điểm rửa và sự phát triển của rễ cây trong nước để giảm khả năng cây bị khô héo.