DANH MỤC

Hết hàng
Tìm hiểu về những công dụng gạt mưa ô tô

Tìm hiểu về những công dụng gạt mưa ô tô

  • :
  • :
  • : 564
  • : Gọi để biết giá
:

Gạt mưa ô tô mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ của xe, thế nhưng nó lại sở hữu rất nhiều công dụng, có vai trò vô cùng quan trọng với xe ô tô. Để hiểu rõ hơn về điều đó, bạn có thể tìm hiểu về công dụng gạt mưa ô tô trong bài viết dưới đây.

Công dụng gạt mưa ô tô: Gạt sạch nước mưa và hơi ẩm

Công-dụng-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-sạch-nước-mưa-và-hơi-ẩm

Công dụng gạt mưa ô tô – Gạt sạch nước mưa và hơi ẩm

Có thể nói, công dụng chủ yếu và quan trọng nhất của gạt mưa ô tô là gạt sạch nước đọng và hơi ẩm bám trên bề mặt kính lái. Trong điều kiện thời tiết mưa hay sương mù, gạt mưa ô tô sẽ là một bộ phận không thể thiếu. Nhờ có gạt mưa, tầm nhìn lái xe của mọi người mới được đảm bảo thông thoáng và rõ ràng một cách tối đa. Bởi nếu không có sự hỗ trợ của gạt mưa, sẽ có rất nhiều nước đọng hoặc màng ẩm bám lại trên mặt kính. Và như thế, bạn rất khó để quan sát đường đi và điều đó có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường hơn. 

Công dụng gạt mưa ô tô: Gạt sạch bụi bẩn bám trên kính

Công-dụng-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-sạch-bụi-bẩn-bám-trên-kính

Không chỉ làm sạch nước đọng hay màng ẩm, công dụng gạt mưa ô tô còn là gạt sạch bụi bẩn bám trên bề mặt kính. Khi di chuyển nhiều trong môi trường khô ráo, sẽ có nhiều bụi bẩn bám lên mặt kính. Hoặc trong điều kiện thời tiết mưa gió, bùn đất cũng có thể bị tác động và bắn vào mặt kính. Như vậy tầm nhìn của bạn sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. 

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng gạt mưa để làm sạch bụi bẩn. Khi mặt kính đang khô ráo thì trước tiên bạn cần kích hoạt chế độ phun nước của cần gạt mưa, sau đó mới bật gạt mưa. Bụi bẩn sẽ cùng với nước được gạt sạch khỏi bề mặt kính. Lưu ý, tuyệt đối không vận hành gạt mưa khi mặt kính đang khô bởi điều đó có thể khiến bề mặt kính chắn gió của bạn bị xước. 

Một số công dụng gạt mưa ô tô khác

Một-số-công-dụng-gạt-mưa-ô-tô-khác

Một số công dụng gạt mưa ô tô khác

Ngoài 2 công dụng chính kể trên, gạt mưa ô tô còn có thể có một vài công dụng khác. Chẳng hạn như, nhờ có gạt mưa ô tô, bề mặt kính lái của xe sẽ được bảo về một cách tuyệt đối, tránh được những tác động của bụi bẩn hay nước mưa. Ngoài ra, gạt mưa ô tô còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về công dung gạt mưa ô tô mà chúng mình muốn chia sẻ với bạn. Và để gạt mưa ô tô có thể phát huy tối đa công dụng của nó, bạn nên kiểm tra và thay mới định kỳ gạt mưa sau 8 – 12 tháng sử dụng.