DANH MỤC

Hoa mắt nai – Sắc hoa cho không gian

  • :
  • : chohoaviet.com
  • : 25692
  • : Gọi để biết giá
:

Hoa mắt nai hoa đẹp dễ trồng

Cây mắt nai có hai loại phổ biến là mắt nai rủ và mắt nai đứng

hoa-mat-nai-1-1

Hoa mắt nai là một loài cây đặc biệt với sắc lá màu tím đỏ hiếm hoi rất lạ mắt, ấn tượng  và nổi bật rất thích hợp với trồng phối làm nổi bật bồn hoa.

Ý nghĩa cây mắt nai

Đặc điểm cây ho a mắt nai

Cây mắt nai còn được gọi cây mắt nhung thuộc loại cây bụi nhỏ, thân thảo mềm,sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-60cm . Mắt nai có Tên khoa học: Alternanthera dentate thuộc họ rau dền – Amaranthaceae

hoa-mat-nai-2-1

Lá mắt nai hình trái xoan,đầu lá nhọn, không có răng cưa, lá mọc đối, dài khoảng 3-6cm, đầu lá nhọn. Thân và lá mắt nai có màu đỏ tím đậm đà. Mắt nai là loại cây lá màu ấn tượng và độc đáo bởi ít loài cây có sắc lá, thân như vậy.

Hoa mắt nai màu trắng nhỏ tròn tương phản nổi bật trên sắc tím của cây, hoa thường nở vào tháng 4-5 hàng năm. Khi cây mắt nai được trồng trong mát, lá màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi.

Xem thêm: hoa tóc tiên, cây cẩm thạch trồng chậu cực đẹp

Cách trồng chăm sóc cây mắt nai

Mắt nai thuộc loại cây khỏe mạnh,phát triển nhanh,cực dễ trồng và chăm sóc.

Cây mắt nai ưa sáng nhưng cũng chịu được bóng bán phần, chịu khắc nghiệt và hạn rất tốt. Đất trồng không cầu kỳ, cây có thể trồng đất bạc màu, xấu kém tuy nhiên chịu úng kém.Nếu đất bị ngập úng làm thân cây bị thối rữa, rục. Cây mắt nai ít bị sâu bệnh và không cần phải dùng thuốc hóa học.

hoa-mat-nai-3-1

Khi thân cây mắt nai cao, do cành nhỏ lúc có hoa có thể bị cong vì sức nặng của thân cành vì thế nên tiến hành cắt tỉa để cây chuyển lại gia đoạn phát triển thân lá.

Nhân giống mắt nai dễ dàng bằng giâm cành để cho số lượng nhiều và hiệu quả.

Ứng dụng cây mắt nai

Cây mắt nai với sắc lá nổi bật  màu tía- tím hoặc hơi ửng hồng là cây công  trình được ưa chuộng cho nền, tạo thảm,đường viền hoặc cắt tỉa tạo đường nét cong lượn, làm điểm nhấn cho khu vực cảnh quan cần trang trí.  Cây thường được dùng cho các bản thiết kế sân vườn để làm cây thảm nền.

Khu vườn của bạn sẽ trầm, hơi buồn nếu chỉ trồng riêng một loại cây có màu tía này, tuy nhiên không gian sẽ trở nên tỏa sáng , ấm áp và sâu lắng hơn khi bạn khéo léo kết hợp phối màu lá cây mắt nhung với các loài cây có săc vàng như chuỗi ngọc, hoặc cẩm thạch..tạo thành viền dọc lối đi hoặc tiểu cảnh nhỏ.
hoa-mat-nai-4-1

Vì cây mắt nai dễ trồng, không kén đất và có thể sống khỏe dưới bóng một cây lớn, cây thường được dùng trồng phủ nền dưới gốc cây bóng mát.

Nếu thường xuyên cắt tỉa, bụi cây mắt nai – cây mắt nhung phân nhiều cành nhánh và cứng cáp rất đẹp.