DANH MỤC

Hạt giống cỏ may mắn

  • :
  • :
  • : 5586
  • : Gọi để biết giá
:

Ý nghĩa cây cỏ may mắn

Cái tên Cây cỏ may mắn thể hiện sự mềm mại và tinh tế, là sự mời gọi ”giàu có” và ”may mắn” đến.

Hiện nay cây may mắn vẫn được coi là cây phong thủy được yêu thích nhất. Theo một nghiên cứu của Mỹ, Cây may mắn giúp điều hòa năng lượng điện từ phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử, giảm tác động xấu của các bức xạ đó với nhân viên văn phòng , giảm căng thẳng trong công việc cũng như tạo được  cảnh quan đẹp trong văn phòng.

Xem thêm: Cây nội thất đẹp

Đặc điểm hình thái cỏ may mắn

Cây cỏ may mắn là những cây cỏ nhỏ xinh liti bằng hạt thóc, lá bóng xanh mướt hình oval được gieo từ hạt . Cây cỏ may mắn thường được gieo dầy chen chúc nhau tạo thành một thảm xanh mướt mắt, yên bình, tuyệt đẹp. Cây cỏ may mắn có tuổi thọ khoảng vài tháng, khi cây có dấu hiệu lụi đi thì chúng ta tiếp tục gieo hạt để bổ sung. Cỏ may mắn thuộc loại cây khỏe, phát triển nhanh, kháng chịu sâu bệnh tốt

co-may-man1

Cách gieo trồng và chăm sóc cỏ may mắn

Đối với hạt giống cỏ này chúng  ta nên làm như sau: Có thể gieo vào trong chậu cây cần trang trí đã có sẵn các cây khác bằng cách rải giá thể,xơ dừa lên mặt chậu. Sau đó rải đều hạt cỏ may mắn lên đó với lưu ý các hạt cách nhau khoảng 1-2mm và không chồng lên nhau, càng đều tay khi hạt mọc càng đẹp. Sau gieo chúng ta phun sương đẫm cho giá thể để hạt chìm xuống khoảng 2/3 để hạt nằm xuống mặt đất và hút được dinh dưỡng.

Để chậu cây nơi thoáng gió, mát, tránh mưa và nắng trực tiếp.

Ứng dụng trang trí cây cỏ may mắn

Cây chịu ớm tốt nên cỏ may mắn thường được trồng trang trí dưới chân các cây nội thất, cây để bàn… hoặc trồng trong các chậu nhỏ xinh hình dáng ngộ nghĩnh bắt mắt tạo các kiểu lạ mắt.

Một chậu cây cỏ may mắn sáng tạo sẽ là món quà tuyệt vời cho cuộc sống của chính bạn và những người thân yêu vào những dịp quan trọng. Cỏ may mắn vừa đem đến sự mát mắt, thư thái tâm hồn sau những giờ làm việc căng thẳng với máy tính, vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, tâm linh, vừa tốt cho sức khỏe…