DANH MỤC

Hết hàng
Dây tơ hồng loại dây tầm gửi đẹp nhưng có hại

Dây tơ hồng loại dây tầm gửi đẹp nhưng có hại

 • :
 • :
 • : 34136
 • : Gọi để biết giá
:

Dây tơ hồng đẹp nhưng đa phần có hại

Một loại cây có sức hút đặc biệt mặc dù không có dáng lá đặc biệt, không có thân cây tạo hình, không cho hoa duyên dáng rực rỡ mà bằng bộ rễ mềm mại, ấn tượng mọc ở mọi nách lá chạy dọc suốt thân cành. Đó chính là dây tơ hồng Thái – một loại cây có nhiều công dụng đang làm lay động trái tim bao người yêu hoa.

Hàng trăm ngàn chiếc rễ màu hồng thắm khi còn trẻ rồi chuyển xám vàng khi về già, buông thõng mềm mại tạo thành tấm mành tự nhiên tuyệt đẹp, che mát trong ngày hè oi ả.

day-to-hong-1a

Dây tơ hòng tạo nên một thảm màu tuyệt vời

day-to-hong-2a

Ý nghĩa cây dây tơ hồng

Cây dây tơ hồng với bộ rễ dày đặc , dây leo mềm mại, phát triển mạnh mẽ thể hiện ý chí, sự vươn lên, tinh thần đoàn kết thể hiện sự nỗ lực, kết nối, gắn bó keo sơn của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Hoa hồng leo, hoa sử quân tử

Đặc điểm nổi bật cây dây tơ hồng

Cây dây tơ hồng được biết đến với nhiều tên gọi: cây liêm hồ đằng, râu hoàng đế, dây leo hoàng đế, dây tơ hồng thái, cây mành mành…

Có tên khoa học Cissus verticillata thuộc họ Nho-Vitaceae có nguồn gốc từ Châu Mỹ.

Liêm hồ đằng thuộc dạng cây dây leo bằng tua cuốn ở nách lá, sống lâu năm,chiều dài khoảng 5-20m. Lá cây mọc dày đặc trên thân tuy nhiên ít rụng, lá có hình tim, màu xanh đậm. Hoa tơ hồng mọc thành cụm bông với nhiều bông nhỏ màu vàng sữa, khi hoa rụng không làm bẩn nền. Nổi bật nhất ở cây dây tơ hồng chính là bộ rễ sum xuê, buông dài mềm mại, đều đặn từ mỗi nách lá, thân cành vươn đến đâu rễ lại buông đến đấy, sắc hồng tươi tắn khi còn non rồi chuyển dần vàng xám khi về già. Bộ rễ của cây tạo nên bức rèm tự nhiên vô cùng sinh động, lãng mạn. Đặc biệt vào những sáng mùa hè ở đầu mút các rễ đọng lại các giọt sương trông rất long lanh, huyền ảo.

day-to-hong-3a

Ứng dụng và trang trí cây dây tơ hồng

Dây tơ hồng thu hút mọi ánh nhìn nhờ bộ rễ khí màu sắc đẹp, giống như bức rèm thiên nhiên giúp tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn riêng, tránh ánh nhìn vô cớ của những người đi ngang qua. Vì vậy cây hay được trồng trước hiên nhà, lối đi lại, quán cà phê, làm thành giàn….

Để có được tấm rèm có chiều cao và độ mau thưa theo ý muốn bạn chỉ cần dùng kéo cắt tỉa thưa và cắt bằng chân rèm. Từ những vết cắt ấy lại thúc đẩy rễ con mới mọc có màu hồng tươi làm tăng vẻ đẹp tự nhiên.

Đặc biệt trong những ngày hè oi ả giàn leo dây tơ hồng giống như tấm mành bảo vệ, giúp giảm độ chói sáng cho mắt vừa là chiếc điều hòa tự nhiên giảm bớt sự nóng nực ngày hè lại không có tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Dây tơ hồng quả là một loại cây lý tưởng thay thế cho những ngột ngạt của mái tôn hay những tấm bạt nhựa dễ thoái hóa vì mưa nắng, chi phí bảo trì cao.

Liêm hồ đằng lại ít rụng lá, hoa rụng không làm bẩn nên còn thích hợp trang trí nhiều không gian từ đền chùa, công viên, công sở đến tư gia.

Ngoài tác dụng làm cảnh, dây tơ hồng còn có tác dụng chữa bệnh: toàn thân cây từ rễ, thân, lá đều có công dụng trong điều kinh, lợi tiểu, long đờm, tê thấp, mẩn ngứa, phù nề, ung loét da, trĩ, da thâm tím, bỏng….

day-to-hong-4a

Cách trồng chăm sóc cây dây tơ hồng

Việc trồng và chăm sóc dây tơ hồng rất dễ, cây cực khỏe mạnh, hiếm gặp sâu bệnh, phát triển nhanh.

 • Ánh sáng: dây tơ hồng ưa ánh sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng bộ rễ càng đẹp
 • Nhiệt độ: cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng tốt,chịu lạnh kém hơn, tuy nhiên cây sống tốt trong khoảng nhiệt độ 7-45oC.
 • Độ ẩm: cây ưa ẩm
 • Đất trồng: dây tơ hồng Thái không kén đất, sống được ở nhiều loại đất khác nhau kể cả đất nghèo dinh dưỡng hoặc nhiễm phèn mặn. Đất tốt nhất cho cây là loại đất mùn giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.
 • Tưới nước: Vì nhiều lá, phát triển nhanh nên nhu cầu nước cao. Tuy nhiên sức sống cây mạnh mẽ nên nếu trồng đất hầu như bạn không cần tưới khi cây đã trưởng thành. Khi cây còn nhỏ thì 2-3 ngày tưới/lần, mùa mưa không cần tưới.
 • Bón phân: 3-5 tháng bạn bón phân một lần để bộ rễ và lá mướt hơn.
 • Nhân giống dây tơ hồng rất đơn giản: bạn chỉ cần lựa cành bánh tẻ có 2-3 mắt, cắt bỏ lá để giâm hom. Thậm chí nếu dọn vườn bạn vẫn để cành nhánh gặp điều kiện thuận lợi cành vẫn dễ dàng phát triển thành cây mới.

Một số chú ý khi trồng trang trí cây dây tơ hồng

Cây có tốc độ lây lan nhanh nên cần chú ý để tránh cây xâm lấn ngoài ý muốn.

Chohoaviet chuyên cung cấp các loại hoa cây cảnh độc đáo, với cái tâm của người làm nông nghiệp chúng tôi sẽ mang đến nhưng giá trị thật nhất đến với khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất