DANH MỤC

Hết hàng
Cây tre vàng sọc – cây cảnh quan truyền thống

Cây tre vàng sọc – cây cảnh quan truyền thống

  • :
  • :
  • : 11342
  • : Gọi để biết giá
:

Cây tre vàng sọc cây cảnh quan

Cây tre vàng sọc với hình dáng đẹp, lạ mắt, màu sắc rực rỡ tươi vui, không tốn nhiều diện tích, hút khí độc, lại dễ trồng dễ chăm nên cây tre vàng được rất nhiều cư dân đô thị trồng trang khí không gian nhà phố.

cay-tre-vang-soc-1a

Cây tre vàng sọc cây thường gặp ở các vùng thôn quê

Ý nghĩa cây tre vàng sọc

Với  sắc màu vàng óng ả ở thân cây ấn tượng, cây tre vàng sọc mang đến cho gia chủ một niềm tin hi vọng,  sự vươn lên để giành lấy chiến thắng, vinh quang.

Xem thêm: Cây trắc bách diệp, cây hồng lộc trồng cành quan công trình đẹp mắt

Đặc điểm  cây tre vàng sọc

Cây Tre Vàng Sọc Xanh còn được gọi là Tre trổ , trúc phật bụng to, tre bụng phật, tre mỡ, có tên khoa học là Bambusa vulgaris thuộc họ  cỏ – Poaceae, có nguồn gốc từ Ấn độ, Trung Quốc , Châu Á.

cay-tre-vang-soc-2aa

Cây tre vàng sọc trồng thành hàng dọc bên đường đi

Tre vàng sọc thuộc loại cây bụi, sống lâu năm, có chiều cao khoảng 3-12m, trung bình 6-10 m .Theo thời gian tre đẻ nhánh làm bụi tre càng lớn và ở gốc có nhiều rễ nổi lên trên mặt đất. Đặc điểm nổi bật và khác biệt của loại tre này là có màu vàng trên thân và các sọc xanh xen lẫn. Ruột tre vàng sọc có lỗ tuy nhiên vẫn đặc hơn rất nhiều so với các loại tre và trúc khác. Đốt tre có chiều dài tương đương nhau khoảng 20-30cm. Trên thân tre sọc có mo hình tam giác, phía trên có lông nhỏ mịn có tác dụng bảo vệ khi cây còn nhỏ. Khi lớn dần các mo này chuyển từ xanh sang vàng, râu rồi khô dần và rụng. Ở đây là vị trí để mọc cành nhỏ, tuy nhiên chỉ có 3 cành tại thân chính, cành ở giữa thường vươn dài hơn và lớn hơn ,luôn phát triển nhanh và khỏe hơn hai cành còn lại. Lá tre cũng thuôn dài, có gân ở giữa lớn và hai đường gân song song dọc theo gân giữa, đầu lá hơi nhọn thuôn hình giáo.lá màu xanh đậm,cuống lá ngắn, khi còn non thì lá cuốn lại và từ từ mở ra.Mỗi đốt tre trên cành nhỏ đều mọc lá nhưng mật độ thưa hơn. Tre vàng sọc cũng có hoa, tuy nhiên cây chỉ ra hoa duy nhất một lần trong đời, cây già, héo dần rồi chết. Hoa tre vàng sọc  có màu vàng tươi, rất nhỏ, nhụy hoa có phấn bọc xung quanh, sau khi hoa tàn chúng sẽ kết quả để tạo thành cây con. Chu kỳ ra hoa kéo dài khoảng 30-50 năm. Quả của cây tre vàng sọc rất nhỏ, hình dáng và kích thước tương tự như hạt thóc,.

cay-tre-vang-soc-4-a

Cây tre vàng sọc thường trồng thành bụi

Cách trồng chăm sóc cây tre vàng sọc

Tre vàng sọc thuộc loại cây khỏe, không cầu kỳ chăm sóc,sức sống mạnh mẽ và ít sâu bệnh. Tre vàng sọc ưa sáng, nắng nhiều,không cần tưới chăm nhiều tuy nhiên chịu hạn không bằng các loại tre thông thường khác. Tre sọc sinh trưởng phát triển nhanh vào mùa mưa.

Cây tre vàng sọc còn được sử dụng nhiều cho các bản thiết kế sân vườn, hay tiểu cảnh sân vườn, được trồng thành bụi, khóm dóc theo các bức tường công trình để tăng màu sắc cho các công trình.

Cây tre vàng sọc thích hợp với nhiều loại đất, tuổi thọ cao, nhân giống đơn giản bằng cách tách bụi,

cay-tre-vang-soc-3-2a

Cây tre vàng sọc cảnh quan

Ứng dụng cây tre vàng sọc

Cây tre vàng sọc có dáng đẹp là nguyên liệu để thiết kế cho những khu du lịch mang tính đồng quê.

Sắc vàng xen lẫn sọc xanh của thân tre một cách hài hòa tự nhiên rất dễ trang trí làm hàng rào, trồng bồn trước cổng hoặc trồng chậu trang trí biệt thự, nhà hàng,khách sạn, quán cà phê, tiểu cảnh sân vườn, các dự án công trình đô thị….

Ở  những cùng thôn quê tre sọc vàng  thường được trồng trước nhà hoặc góc vườn đem lại vẻ đẹp yên bình, dân dã, mang đậm hồn quê.

cay-tre-vang-soc-5a

Cây tre vàng sọc trồng cảnh quan