DANH MỤC

Cây thanh tú – Cây trồng chậu treo, hoa ban công tuyệt đẹp

  • :
  • :
  • : 32519
  • : Gọi để biết giá
:

Cây thanh tú cây trồng cảnh quan đặc sắc

Cây hoa thanh tú có tên tiếng Anh là Blue Daze, có sắc xanh thiên thanh tự nhiên, lạ mắt, độc đáo. Thanh tú lại rất sai hoa, khi Trồng thanh tú sẽ thu hút được nhiều chim, ong bướm… đem lại điều bất ngờ cho những ai yêu thiên nhiên.

Ý nghĩa cây hoa thanh tú

Sắc tím xanh trong trẻo của hoa Thanh tú đem đến cảm giác thật dịu nhẹ, mát mẻ làm vơi đi cái nắng nóng của những ngày hè oi ả.
cay-hoa-thanh-tu-2-a

Hoa thanh tú giản dị mà tinh khiết

 

cay-hoa-thanh-tu-3a

Hoa thanh tú châu treo cũng rất bắt mắt

Đặc điểm cây thanh tú

Cây thanh tú còn được gọi là cây bất giao thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm có Tên khoa học: Evolvulus alsinoides, Evolvulus glomeratus thuộc họ bìm bìm – Convolvulaceae.  Tuy thuộc họ bìm bìm nhưng thanh tú không leo được mà thuộc cây bụi nhỏ xinh cao khoảng 20-70 cm, phân nhiều cành nhánh. Lá thanh tú xanh quanh năm, hình trái xoan, lá đơn, nhỏ xinh, mọc cách. Trên bề mặt lá có phủ lớp lông trắng mịn màng. Hoa thanh tú màu xanh tím rất mát mắt, thường mọc từ đầu cành, nách lá nên rất sai hoa , hàng trăm bông hoa trên một cây đua nhau khoe sắc. Hoa thanh tú có dáng nhỏ xinh hình hơi tròn có các viền cánh lượn sóng, nhụy hoa có hình ngôi sao màu trắng. hoa mang vẻ đẹp tao nhã như tên gọi của nó. Thanh tú có hoa nở quanh năm.

cay-hoa-thanh-tu-5a

một chậu hoa thanh tú đơn giản

Xem thêm: Các loại hoa ban công cực đẹp hoa cúc mặt trời, cây dừa cạn

Cách trồng chăm sóc cây hoa thanh tú

Cây thanh tú  thuộc loại thân thảo nhưng rất khỏe, dễ trồng, không cầu kỳ chăm sóc, có thể trồng trên toàn quốc quanh năm.

Cây Thanh tú phát triển nhanh, đẻ nhánh khỏe, ưa nắng sáng nhưng cũng chịu được bóng bán phần. Trồng nơi nhiều nắng thì cây càng sai hoa. Thanh tú cũng giống như các loại cây thân thảo khác, ưa Đất trồng giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

cay-hoa-thanh-tu-4a

Hoa thanh tú rất dễ trồng và chăm sóc

Lượng nước tưới cho cây nhiều bởi một chậu cây khá xum xuê, hàng tháng bạn nên bón phân điều độ để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cây sẽ sai hoa.Khi hết lứa hoa bạn có thể cắt hết cành sát gốc để cây mọc chồi mầm , ra lứa hoa mới. Cành cắt đi đem giâm lại được một chậu khác. Khi giâm cành nên chọn cành bánh tẻ,màu nhánh cây thanh tú xám làm hom để nhân giống.

Ứng dụng cây thanh tú

cay-hoa-thanh-tu-6a

Chậu hoa thanh tú vừa làm chậu treo vừa làm hoa ban công

Cây hoa thanh tú thật đúng là loài hoa đa ứng dụng. Bạn có thể trồng loài cây này ở bất cứ nơi đâu, từ giỏ treo, lan can ban công cho đến phối hợp với các loài cây khác như cây cẩm tú mai hoặc cây lá màu để trồng viền tạo những lối đi đầy hoa cỏ trong sân vườn hoặc khu cảnh quan, đường phố, công viên, đô thị. …. Cây thanh tú còn hay được trồng tạo thảm dưới những bảng hiệu cổng ngỏ của các tòa nhà, nhà máy công ty.

cay-hoa-thanh-tu-1a

Cây thanh tú trong bản thiết kế sân vườn tuyệt đẹp

Màu xanh mát mắt của thanh tú khiến cái nắng gay gắt của mùa hè như dịu lại, tinh thần con người thư thái hơn. Ngắm nhìn chậu hoa thanh tú xinh đẹp trên ban công vào mùa ấy thật tuyệt vời.