DANH MỤC

Hết hàng
Cây sen đất – Hoa đẹp thường được trồng các công trình linh thiêng

Cây sen đất – Hoa đẹp thường được trồng các công trình linh thiêng

  • :
  • :
  • : 2961
  • : Gọi để biết giá
:

Hoa sen đất hoa đẹp

Hình ảnh hoa sen trong giếng làng, ao, suối, sông, hồ…đã ăn sâu vài tiềm thức của người Việt, không chỉ mang màu sắc đẹp hương thơm ngào ngạt, hoa sen đất còn trở thành quốc hoa của đất nước, mang ý nghĩa thanh tao “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Nhưng bạn có biết, sen không chỉ sống trong nước, có cả loại hoa sen được trồng trên cạn nữa nhé, đó chính là hoa sen đất. Một loại hoa đẹp, thuần khiết và đặc biệt khí hậu Việt Nam rất thích hợp để loại cây này phát triển nhé. Nếu yêu thích hoa sen đất, hãy sắm ngay cho mình một cây trồng trong vườn nhà nhé.

cay-sen-dat-1a

Hoa sen đất chùa bối khê

sen-dat-3a

Hoa sen đất thường được trồng nơi cảnh quan linh thiêng

Xem thêm: cây bóng mát khác như hoa tường vi, cây mộc

Tên gọi khác: hoa sen núi, hạ liên sen, thái sơn mộc

Tên khoa học:  Magnolia grandiflora

Họ: họ Mộc Lan (Magnolia)

Nguồn gốc: Từ những nước ôn đới, nhiệt đới.

Đặc điểm của cây sen đất:

Cây sen đất là cây thân gỗ, phân nhánh nhiều, tán rộng. Lá sen có màu xanh, viền nhẵn, mặt trên bóng, mặt dưới lá có một lớp lông mỏng màu vàng. Cây phát triển tốt lá cây xanh quanh năm.

sen-dat-2a

Hoa sen đất hoa đẹp trồng cảnh quan công trình

Hoa sen đất có màu trắng tinh khôi, bông hoa có kích thước lớn đường kính từ 12-15cm. Mỗi bông gồm 9-10 cánh hoa dày, nở xòe rộng để lộ ra nhụy hoa màu vàng, có khi nhụy hoa còn có màu cánh tím, màu cánh trắng. Nhụy hoa được xếp thành 2 tầng, tầng dưới có hàng chục cánh nhỏ nâng đỡ phần nhụy phía trên. Cây nở hoa đẹp từ tháng 4- tháng 6 âm. Cây rất sai hoa cùng với hương thơm dịu dàng đã làm say đắm lòng người. Bên cạnh đó hoa sen đất còn rất lâu tàn, bạn có thể chơi hoa được hẳn 1 tuần đó. Không những thế cây sen đất còn cho quả nữa nhé, quả của cây khá lớn, có màu hồng nhạt, hình dáng giống như qủa thông.

sen-dat-5a

Công dụng của cây sen đất:

Cây được trồng ở sân vườn hay trong những chậu cảnh để trang trí nhà, tô điểm cảnh quan xung quanh, cây còn hút khí độc hại nhả oxi làm cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Hoa sen đất rất thơm ngay cả khi hoa đã héo khô vì thế người ta thường dùng để ướp trà. Uống thứ trà ướp hoa sen này sẽ làm cho tinh thần thoải mái, thư thái hơn.

sen-dat-4aa

Cách trồng và chăm sóc cây sen đất:

Cây ưa ẩm và chất dinh dưỡng vì thế nên trồng cây ở đất có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cần thoát nước tốt tránh tình trạng ngập úng.

Cây có khả năng sống tốt trong điều khị khí hậu ôn đới và nhiệt đới, không nên trồng cây ở nơi có ánh nắng gay gắt sẽ làm lá héo hoa nhanh tàn.

Nhân giống cây cũng khá đơn giản, cây được nhân giống bằng hạt hoặc chiết cành. Khi cây còn nhỏ hay mới trồng cây ta phải trồng ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cần tưới nước thường xuyên cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để cây phát triển tốt cho hoa tươi lâu. Nếu thấy có hiện tượng sâu bệnh phát hoại cần loại bỏ ngay. Ngắt tỉa những lá sâu, cành sâu tránh ảnh hưởng đến toàn cây.