DANH MỤC

Hết hàng
Cây sa la, vô ưu, ngọc kỳ lân

Cây sa la, vô ưu, ngọc kỳ lân

  • :
  • :
  • : 8916
  • : Gọi để biết giá
:

Cách chăm sóc cây sa la, vô ưu, ngọc kỳ lân cho tốt

Cây sa la, vô ưu, ngọc kỳ lân là một trong những giống cây hết sức độc đáo được du nhập vào Việt Nam chưa lâu và trở thành một trong những giống cây được nhà vườn hết sức ưa chuộng. Không chỉ là cái tên lạ mà độc, bản thân giống cây ấy cũng có khá nhiều cái hay và lạ như hình dáng hoa và vị trí hoa mọc. Tuy nhiên đây là 1 loại cây khá khó trồng nên cách chăm sóc nó như thế nào cho tốt là 1 bí quyết mà không phải ai cũng có được trong tay.

cay sala vo uu

Cây sala vô ưu là một giống lạ đang được dần người sử dụng

Thông tin chung về cây sa la

Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân có rất nhiều những tên gọi khá nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì chúng ta sẽ biết đến nó với những tên gọi khá là phổ biến như là cây sala, cây đầu lân, cây hàm rồng. Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân có tên khoa học là Couroupita guianensis, là một giống cây thuộc họ Couroupita guianensis và có nguồn gốc xuất xứ từ một nơi hết sức xa xôi tại Nam Mỹ. Tại Việt Nam, cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân được trồng chủ yếu ở miền nam nơi có khí hậu nắng nóng quanh năm và phù hợp với điều kiện sinh trưởng của nó. Ngoài ra nó cũng được trồng tại 1 số nhà vườn ở miền Bắc để bán cho người có nhu cầu mua làm cảnh.

cay sa la

Đặc điểm cơ bản của cây sa la

Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân là một loại cây thân gỗ, có dường kính lên đến 60 phân với cây trưởng thành. Chiều cao trung bình của cây có thể đạt từ 30-35m.

Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân có hình thức mọc hoa vô cùng độc đáo. Chính điều này đã khiến cho cây chiếm được nhiều tình cảm của người xem. Hoa của cây mọc từ thân cây, suốt từ gốc lên, và có dạng chum, mỗi 1chùm hoa sẽ dài ra liên tục có thể tới 3m. Quả cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân lớn tròn to đường kính quả 15–24 cm, có 200-300 hạt trong một quả.

Xem thêm: Cây sa kê, cây tech cây công trình cảnh quan đẹp.

Cách chăm sóc và Công dụng.

Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân khá là khó chăm sóc và có những quy trình bảo vệ nghiêm ngặt. Cần phải cắt tỉa cành thường xuyên và chọn nơi đất tốt để trồng cây, thêm nữa, ánh sáng thích hợp để trồng cây cũng vô cùng quan trọng.Lượng phân bón dùng cho cây cũng không được nhiều hay ít, cần tuân thủ theo đúng hướng dãn. Cây sa la, vô ưu, ngọc kì lân là giống cây được dùng để làm cảnh có thể nói là độc đáo nhất

Cây sa la được sử dụng cho các bản thiết kế sân vườn để tạo ra những nét độc đáo trong công trình cảnh quan đó. Nó đảm bảo sự cân bằng hơn về màu sắc cho các công trình.