DANH MỤC

Hết hàng
Cây osaka đỏ – Cây cảnh quan cho hoa đẹp

Cây osaka đỏ – Cây cảnh quan cho hoa đẹp

  • :
  • :
  • : 7461
  • : Gọi để biết giá
:

Cây osaka đỏ

Cây osaka đỏ là cây gỗ trung bình với nhiều ứng dụng thực tế như trồng làm cây cảnh xây dựng cảnh quan và nhiều ứng dụng trong y học, là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền dùng để chữa nhiều bệnh. Nhưng cây được sử dụng với chức năng làm cây cảnh quan là nhiều. Câu osaka đỏ là một đặc trưng cho đất nước Nhật bản, cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

cay osaka do

Cây osaka đỏ là cây gỗ có nhiều ứng dụng trong thiết kế cảnh quan

Sơ lược về cây osaka đỏ

Cây osaka đỏ còn được gọi với nhiều loại tên gọi khác như bò cạp nước, vông đồng, cây muồng hoa đỏ, móng quỷ, vông màu gà, cây hoàng hậu đỏ… Tên khoa học của cây osaka đỏ là Erythrina fusca Là loài cây họ đậu có xuất xứ từ các nước nhiệt đới châu Á như Ấn Độ và Srilanca đăc biệt là Nhật Bản. Ở Việt Nam loài cây này xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Nam.

Xem thêm: Muông hoàng yến, Cây phượng Cây cảnh quan cực đẹp.

Những đặc điểm hình thái của cây osaka đỏ

Cây osaka là loài cây thân gỗ trung bình và có thể phát triển cao lên dến 10-20m có gai ngắn, vỏ cây khi còn non có màu xanh và sau dần thì chuyển sang màu nâu xám dày và xốp. Cành của cây osaka đỏ thẳng và rất khẳng khiu , cây có lá mọc ở ngay đỉnh của cành. Lá cây hình bầy dục dưới cuống bầu và đầu nhọn với 3 lá phụ và lá phụ cuối cùng lớn hơn hẳn 2 lá kia có màu xanh nhẵn, thường rụng vào mùa mưa.

Hoa osaka đỏ ra thành từng chùm dày với nhiều hoa, hoa thuộc loại bông lớn màu đỏ sát nhau. Hoa cây osaka đỏ chỉ có một cánh hình trái xoan thuôn và dài cuộn lại, nhụy hoa chụm lại thành bó dài cân giữa cánh hoa rất đẹp mắt. Quả cây osaka đỏ có màu đen nhẵn thắt lại ở hạt và dài tầm 25cm . Hạt dài tầm 5-8cm có màu đỏ và nâu và mùa hoa osaka đỏ thì nở quanh năm.

Trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Đối với osaka đỏ thì việc nhân giống chủ yếu bằng phương pháp chiết cành, cây con nhanh lớn, nhanh cho hoa đặc biệt là ít bị sâu bệnh.

Nên thực hiện giâm cành vào mùa mưa như vậy chúng ta sẽ không mất quá nhiều công tưới nước mà cây vẫn phát triển rất tốt. Nên trồng cây osaka đỏ ở nơi đất có độ pH từ 6-8 đặc biệt là những vùng đầm lầy đất trũng hay những vùng ngập mặn ven biển là nơi rất phù hợp với loài cây này.

Là loài cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá nhanh và đồng thời cũng là một loại cây dễ chăm sóc với sức sống khỏe.

Cây osaka đỏ là loài cây háo nước nên cần phải tưới cây đều đặn để cây có thể được phát triển tốt nhất, nhưng trong các trường hợp như hạn hán hay ngập lụt thì cây cũng chứng tỏ được sức sống mãnh liệt của mình. Mặt khác loài cây osaka là loài cây  ưa ánh sáng nên cần trồng cây osaka đỏ ở những nơi có nhiều ánh sáng, ít nhất là 8h chiếu sáng trong một ngày.

Nếu trồng làm cảnh bạn nên bỏ chút công sức cắt tỉa thường xuyên để có dáng cây như mong mốn. Trong thời gian đầu trồng cây nên định kì bón các loại phân bổ sung dinh dưỡng cho cây để cho ra cây đẹp cũn như lượng hoa nở đều đặn.

hoa osaka do

Cận cảnh một bông hoa osaka đỏ

Những ứng dụng thực tế của cây osaka đỏ

Cây có sắc hoa rực rỡ nên cây được dùng nhiều trong các khuôn viên như trường học hay các khu dân cư và các công viên … và cây cũng xuất hiện khá nhiều trên các đường phố. Thời gian gần đây cây được sử dụng như một loại cây công trình, cây cảnh quan đô thị. Đặc biệt với một số công trình thiết kế sân vườn thì việc phối cây theo màu sắc thì osaka đỏ cũng được sử dụng nhiều vì đặc tính dễ chăm sóc và cho hoa rực rỡ.

Trong y học, cây osaka đỏ còn được dùng như một phương thuốc quý chữa rất nhiều bệnh trong dân gian. Hạt cây osaka đỏ được dùng trong điêu trị ung thư còn vỏ cây thì dùng trong việc cầm máu vết thương và dùng trong chữa trị nhiều bệnh khác như sốt rét,thấp khớp hay bệnh gan.

Đây cũng là loài cây thu hút khá nhiều chim muông và côn trùng bởi màu hoa rực rỡ. Hơn thế cây osaka đỏ confcos tác dụng bảo vệ các loài nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoạt ở các vùng quê.