DANH MỤC

Cây ngọc ngân – Cây thủy sinh để bàn

  • :
  • :
  • : 4654
  • : Gọi để biết giá
:

Cây ngọc ngân cây thủy sinh để bàn tuyệt đẹp. 

Cây ngọc ngân có hình dáng hài hòa tuyệt đẹp từ những phiến lá bầu dục màu xanh đốm trắng,bộ rễ khỏe mạnh trắng muốt nên trồng thủy sinh rất sang trọng và nổi bật.

cay-ngoc-ngan-3a

Cây ngọc ngân để bàn cây thủy sinh mang tính phong thủy cao

Ý nghĩa cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây Valentine là món quà bất ngờ cho tình yêu, để bạn dành tặng cho người ấy.

Dáng cây sang trọng, quý phái mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn và niềm vui.

Đặc điểm cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn được gọi là cây Valentine có Tên Khoa Học: Dieffenbachia picta. Tên Tiếng Anh: aglaonema silver bay, thuộc họ Ráy – Araceae có xuất xứ từ Malaixia, indo, Thái Lan, Trung Quốc.

Cây ngọc ngân thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi, gần như không có thân, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30-70 cm. Lá ngọc ngân  có màu xanh vệt bạc hoặc đốm bạc,  có loại màu bạc lốm đốm xanh, thuôn dài, to bản, chiều rộng khoảng 7,5 cm, chiều dài khoảng 20-30 cm. Ngọc ngân có nhiều cuốn lá tập hợp thành thân giả, mỗi cuốn lá dài, mềm mảnh, màu trắng xanh.

Toàn thân cây ngọc ngân có chứa độc tố giúp bảo vệ cây chống lại các cuộc xâm hại của động vật ăn cỏ.

Cách trồng chăm sóc cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh có cách trồng và chăm sóc khá giống với nhiều loại cây thủy sinh khác, không cầu kỳ. Ngọc ngân có tốc độ sinh trưởng cao, nhanh ra lá mới, khi chăm sóc cây thủy sinh chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

  • Ánh sáng: Ngọc ngân ưa bóng, chịu được râm nên thích hợp với môi trường văn phòng
  • Nhiệt độ: Ngọc ngân chịu nóng tốt hơn một số cây nội thất khác, tuy nhiên chịu lạnh kém, khoảng 12oC làm lá cây bị rụng, kéo dài làm chết cây, dưới 5oC làm cây bị chết.
  • Lượng nước: Ngọc ngân có lá to, bộ rễ sum xuê nên lượng hơi nước thoát đi nhiều, nhu cầu nước cao, cần chú ý bổ sung nước trong bình cho cây. Tuy nhiên chỉ đổ nước và dinh dưỡng ngập khoảng nửa rễ, để rễ có thể trao đổi chất với không khí, tránh làm rễ bị thối, úng.

Cây ngọc ngân cây thủy sinh để bàn.
Khoảng 10-15 ngày thay nước, vệ sinh bình và bổ sung dinh dưỡng đồng thời cắt tỉa lá già, úa, rễ hỏng, thối. Đồng thời cho cây ra hứng ánh nắng mặt trời khoảng vài tiếng  buổi sáng tùy mùa sẽ làm cho lá đẹp hơn, màu sắc đậm đà hơn.

Nếu rễ bị bệnh hoặc xây xước cần rửa hàng ngày với dung dịch nước vôi trong liên tục trong khoảng 1 tuần.

  • Hạn chế tưới nước lên lá cây trong phòng điều hòa tránh làm lá bị héo úa mà dùng khăn lau lá để lá luôn bóng đẹp và tăng cường khả năng trao đổi chất.

Nhân giống ngọc ngân dễ dàng bằng ngọn, chỉ cần chọn ngọn có 3-5 lá, giâm xuống giá thể ẩm để vào nơi râm mát, sau 4-6 tuần chúng ta đã có cây mới.

cay-ngoc-ngan-1a

Ứng dụng cây ngọc ngân

Sự kết hợp hài hòa giữa hai màu xanh và trắng của ngọc ngân mang đến nét đẹp độc đáo và khác biệt. Ngắm nhìn màu sắc ấy đem đến cho chúng ta cảm giác yên bình, thoải mái, mát mắt và thanh khiết.

cay-ngoc-ngan-2a

Ngọc ngân thủy sinh thích nghi được với môi trường điều hòa nên được ưa chuộng trồng làm cây cảnh để bàn trong văn phòng, quầy thu ngân, gần cửa sổ hoặc các vị trí sang trọng.

Ngọc ngân thủy sinh còn được trưng trên bàn làm việc, phòng khách, phòng ăn, kệ tủ… mang đến không gian nhà phố sắc xanh dịu mát, chỉ cần tận dụng những khoảng không gian nhỏ, chật hẹp là chúng ta đã có thể tạo ra được những khoảng xanh lý tưởng.

Vẻ đẹp của ngọc ngân tạo cho chúng ta cảm giác mát mẻ, thoải mái và bình an, giải tỏa căng thẳng những lúc làm việc mệt mỏi, đem lại hiệu quả công việc.

Ngọc ngân thủy sinh còn được làm quà tặng cho các đôi tình nhân bày tỏ tình cảm với đối phương.

Chú ý: cây ngọc ngân có chất độc nên cần chú ý khi nhà nuôi chó mèo làm chúng bị ngộ độc.

Xem thêm : Hoa leo, hoa thiên lý , hoa chùm ớt, hoa tigon

 

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI