DANH MỤC

Cây Ngọc Ngân cây nội thất đẹp

  • :
  • :
  • : 3664
  • : Gọi để biết giá
:

Cây Ngọc Ngân cây nội thất nhiều ý nghĩa

Cây ngọc ngân còn được gọi với cái tên rất lãng mạn là cây Valentine, cây tình yêu. Vẻ đẹp của bộ lá và dáng khoan dung của thân cây tạo nên một nét đẹp tinh tế, sang trọng. Là cây may mắn được sử dụng nhiều trong các văn phòng, nhà kính đẹp.

 cay-ngoc-ngan21

Ý nghĩa cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân có dáng cây thanh tao quí phái mang ý nghĩa thịnh vượng ,may mắn, niềm vui. Cây Ngọc Ngân Là Loại cây dành cho tình yêu! Là món quà bất ngờ dành tặng “người ấy” với cái tên đầy ý nghĩa. Ngoài ra ngọc ngân còn được bình chọn là cây có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất  gây ô nhiễm có trong không gian sống.

Đặc điểm cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có Tên Tiếng Anh: aglaonema silver bay, Tên Khoa Học: Aglaonema obalongifolium Họ thực vật: Ráy -Araceae . Ngọc ngân Có nguồn gốc từ Thái Lan, miền Nam Trung Quốc, inđô, Malaysia và Philippin. Cây được sử dụng nhiều làm cây nội thất, cây để bàn may mắn.

Cây Ngọc ngân thuộc cây thân thảo,lâu niên,lá thường xanh, cây cao khoảng 40-50 cm. Lá  ngọc ngân có màu xanh vệt bạc hoặc đốm bạc lạ mắt, Có loại lá màu trắng bạc, lốm đốm xanh hình bầu dục thuôn dài. Ngoài vẻ đẹp của lá, bộ  rễ mạnh khỏe xanh tươi của ngọc ngân đem lại sự hài hòa tuyệt đẹp. Lá mọc không đối xứng, cuốn lá dài, màu trắng xanh , mềm mảnh. Nhiều cuốn lá tập hợp lại tạo thành thân giả của cây. Valentine(ngọc ngân) không chỉ đẹp ở phiến lá xanh đốm trắng mà

Trong thân cây Ngọc ngân có chứa chất raphides – độc tố giúp bảo vệ cây dưới tác động của động vật ăn cỏ. Vì vậy trồng ngọc ngân thì tránh chó mèo trong nhà ăn phải thân lá cây.

Cây có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt nơi có bóng râm, thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.

Cách trồng chăm sóc cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân phát triển nhanh, dễ sống, dễ chăm sóc, dưới đây là một số chú ý khi trồng:

Ánh sáng: Cây Ngọc Ngân ưa bóng, phù hợp với môi trường văn phòng, máy lạnh đủ ánh sáng nhưng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, và các nguồn nhiệt như lò sưởi… Ngọc ngân chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.

Cây ngọc ngân bị úa vàng,úng lá,đốm lá nếu trồng nơi quá tối và ẩm.Cách khắc phục là dùng kéo cắt đi những lá hỏng, sau đó để cây nơi thoáng gió,có ánh sáng vừa phải. Sauk hi cây phục hồi lại có thể trưng trong nhà, nên mang cây hứng nắng từ 7-9h mỗi tuần một lần.

Nhiệt độ: Ngọc ngân ưa thích nhiệt độ từ 20°C đến 30°C. Cây chịu lạnh kém khi nhiệt độ dưới 12oC, lá bị rụng lâu dài làm chết cây, nhiệt độ < 5oC cây không sống được

Nước:  Cây ngọc ngân có lá to và nhiều nên nhu cầu nước lớn, bạn nên tưới cây điều độ khi mặt chậu se khô .Hàng tuần nên rửa lá bằng khăn ẩm đẻ tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp. hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá cây nếu để cây trong phòng máy lạnh để tránh cây bị héo úa..

Đất trồng phù hợp với ngọc ngân: Cây ưa đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt, tính axit nhẹ (pH 5,0-6,5). Bạn có thể trộn thêm ít sỏi nhẹ hoặc than bùn để tăng thoát nước cho cây.

Độ ẩm: Cây ngọc ngân ưa độ ẩm cao

Bón phân: Hàng tháng nên bón phân 1 lần cho cây, nếu cây xấu yếu thì có thể hòa phân vô cơ ra tưới một lần/ tuần đến khi cây phục hồi

Sâu bệnh gây hại: Ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm.

Nhân giống: Ngọc ngân được nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây, tỷ lệ thành công cao. Nên chọn ngọn cây 3-5 lá, cắm xuống giá thể tưới nước,độ ẩm thường xuyên,ánh sáng vừa phải, sau 4-6 tuần sẽ có cây mới. Nếu trồng trong nước thì cũng đạt kết quả tương tự nhưng cần chú ý đến nhiệt độ nước khoảng 24ºC.

Nếu ngọc ngân trồng thủy sinh cần thay nước cho cây mỗi tuần 1 lần, rửa bình, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh nên  đặt cây ngoài ánh sáng từ 16h đến 8h sáng hôm sau. Ngọc ngân sinh trưởng nhanh, mau ra lá mới, nhu cầu nước cao do có bộ rễ sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, cần chú ý mức nước trong bình có thể cạn nhanh.

Ứng dụng cây trong trang trí cây ngọc ngân

Với hình dáng đẹp và  màu lá xanh, đốm trắng mang vẻ đẹp hài hòa lạ mắt, sang trọng cây ngọc ngân được ưa chuộng trồng làm cây cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng, góc làm việc, văn phòng, nội thất gia đình,… Chỉ cần tận dụng những khoảng nhỏ trong phòng khách, phòng ăn hay ban công là có thể tạo được những khoảng xanh lý tưởng. Cây ngọc ngân có thể được trồng vào các công trình tiểu cảnh sân vườn rất đẹp.

Ngọc ngân trồng trong bình thủy sinh nổi bật bộ rễ và thân lá rất hài hòa,đẹp mắt và dễ trang trí ở không gian chật hẹp làm nổi bật không gian đó.