DANH MỤC

Cây lưỡi mèo phong thủy – Cây thủy sinh đẹp

  • :
  • :
  • : 41014
  • : Gọi để biết giá
:

Cây lưỡi mèo cây nội thất thủy sinh phong thủy

Với những bẹ lá dày, khỏe khoắn, màu xanh đậm hòa với đốm xám, các lá xếp thành hình bông hoa xinh xắn, lưỡi mèo mang đến một nét đẹp độc đáo và thu hút, đặc biệt là cây thủy sinh chúng ta có thể khám phá hết toàn bộ thân, rễ.
cay-luoi-meo-3a

Cây lưỡi mèo cây để bàn phong thủy

cay-luoi-meo-5a

Cây lưỡi mèo cây trồng phong thủy cho tiểu cảnh sân vườn

Ý nghĩa cây lưỡi mèo

Cũng giống như lưỡi hổ, cây lưỡi mèo có ý nghĩa phong thủy đem lại sự may mắn và sự trường tồn, bền bỉ đến với chủ nhân.

Lưỡi mèo cũng có khả năng cung cấp nhiều oxy vào ban đêm nên thích hợp trồng trong phòng ngủ để đem đến giấc ngủ sâu.

Đặc điểm cây lưỡi mèo

Cây Lưỡi mèo có Tên khoa học: Sansevieria trifasciata var. hahnii Hort. Thuộc họ Agavaceae có xuất xứ từ

Cũng giống như lưỡi hổ, lưỡi mèo có thân rất ngắn và mọc ngầm dưới đất với dáng lùn, nhỏ, sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 15-30cm. Lá lưỡi mèo hình bầu dục, nhọn ở đầu, lá nhẵn, cứng và bóng, mọng nước. Các lá xếp thành hình hoa thị trông cây từ trên xuống như một bông hoa. Lưỡi mèo có hai giống lá màu xanh xám với những sọc màu xanh đậm chạy ngang và loại lá xanh đậm hòa trộn với màu kem.  Thân và lá lưỡi mèo đều cứng cáp tuy nhiên khi rách sẽ rách theo chiều dọc cả lá, nên cần cẩn thận .Hoa lưỡi mèo màu xanh trắng mọc thành cụm thon dài, có mùi thơm, tuy nhiên rất ít gặp hoa. Quả tròn, nhỏ, màu cam.

Cây lưỡi mèo thủy sinh là loại cây trồng trong các cốc, bình thủy tinh, trồng trong nước phô ra hết được toàn bộ thân cây từ thân, lá, rễ…làm chúng ta có cái nhìn tổng thể về vẻ đẹp của cây.

cay-luoi-meo-1a

Cây lưỡi mèo cây thủy sinh để bàn tốt cho con người

Cách trồng chăm sóc cây lưỡi mèo thủy sinh

Cây lưỡi mèo thuộc loại cây khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, đôi khi không cần gì cây cũng phát triển, nảy mầm.

  • Ánh sáng: lưỡi mèo không ưa nắng sáng chiếu trực tiếp mà chịu bóng hoàn toàn hoặc bán phần.

Nếu để cây bị nắng chiếu trực tiếp làm cháy lá.

  • Nhiệt độ: lưỡi mèo ưa mát, nhiệt độ ưa thích của cây từ 18-26oC, tuy nhiên cây vẫn chịu được nóng, chịu rét kém nhưng sống tốt trong môi trường điều hòa.
  • Để tạo chậu thủy sinh lưỡi mèo bạn chỉ cần rửa rễ, thân lá sạch sẽ rồi cho vào bình thủy tinh có nước. Hàng ngày thay nước cho bình trong vòng 1 tuần tránh làm úng, hỏng rễ, thối rễ. Sau đó hòa dung dịch thủy sinh vào cốc thủy tinh rồi chuyển cây sang. 10-15 ngày thay dung dịch, rửa lá, rễ cây một  lần thế là chúng ta đã có cây lưỡi mèo thủy sinh.Nếu bạn thích trang trí thêm bằng các loại hạt thủy sinh màu sắc rực rỡ thì chỉ cho thêm vào nước thế là xong.

Nhân giống lưỡi mèo đơn giản bằng cách tách bụi.

Ứng dụng cây lưỡi mèo thủy sinh

Cây lưỡi mèo thủy sinh hình dáng nhỏ nhắn, có vẻ đẹp sang trọng và lạ mắt rất dễ trang trí ở bất kỳ không gian nào trong nhà: từ phòng khách, kệ ti vi, bàn ăn, bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn học, kệ giá, cửa sổ đặc biệt là các văn phòng công sở mang đến màu xanh mát mắt, sinh động và thu hút.

cay-luoi-meo-6a

Cây thủy sinh , cây nội thất để bàn

cay-luoi-meo-7a

Cây lưỡi mèo còn được trồng trong các hồ cấ thủy sinh

Việc trưng lưỡi mèo thủy sinh trên bàn làm việc với một ly xinh xinh, làn nước trong vắt có trang trí thêm viên bi, hòn sỏi nhiều màu, lộ ra bộ rễ nhiều góc cạnh với các rễ nhỏ tung tăng trong nước. Ngắm nhìn chậu cây ấy khiến tâm trạng chúng ta luôn thấy thư thái, phấn chấn, giúp thực hiện tốt công việc của mình và yêu đời hơn.

Xem thêm: Hoa đẹp, hoa hạnh phúc, Cây hoa ông lão