DANH MỤC

Cây lưỡi mác – Cây trồng trong nhà

  • :
  • :
  • : 6430
  • : Gọi để biết giá
:

Cây lưỡi mác thủy sinh, cây trồng trong nhà nhiều lợi ích

Cây lưỡi mác với lá tròn xoe viên mãn, điểm những bông hoa màu trắng xinh xinh trồng trong bình thủy tinh lộ ra những chiếc rễ mềm mại, trắng tinh có vẻ đẹp hài hòa, duyên dáng nên được rất nhiều người yêu thích.

cay-luoi-mac-2a Cây lưỡi mác thủy sinh trong bình cá

Ý nghĩa cây lưỡi mác

Cây lưỡi mác có ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn, niềm vui và sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Cây lưỡi mác có tác dụng hấp thụ CO2 rất tốt.

Đặc điểm cây lưỡi mác

Cây lưỡi mác còn có tên gọi là bách thủy tiên,từ cô lá tim, thủy cúc có Tên khoa học: Echinodorus cordifolius thuộc họ từ cô – Alismataceae, có nguồn gốc từ miền bắc Nam Mỹ hoặc Bắc Mỹ.

cay-luoi-mac-3a

Cây lưỡi mác thích hợp trồng thủy sinh

Cây lưỡi mác thuộc loại cây thân thảo, nhiều cành nhánh, sống lâu năm, thân mập mạp, chiều cao khoảng 0,3-0,6m. Lá bách thủy tiên có hình oval hơi tròn, đỉnh nhọn hình lưỡi mác, đáy hình tim, dài khoảng 10-12cm, rộng 7-9 cm, màu xanh sáng bóng quanh năm, lá to và tròn hơn khi chìm dưới nước.  Mặt dưới lá màu nhạt hơn và có nhiều gân nổi rõ. Lá mọc trên cuống dài tạo thành bẹ rẻ quạt. Hoa lưỡi mác nhỏ xinh, có màu trắng mịn, có 3 cánh rời, mọc theo đốt thân, trên mỗi đốt có vài bông hoa trông xa như những cánh bướm dập dờn trên cành. Chùm hoa uốn cong rủ xuống rất mềm mại, đặc biệt trên đài hoa có các gai thịt nhỏ. Nhị hoa màu vàng ở giữa thu hút côn trùng đến khám phá.

Cách trồng chăm sóc cây lưỡi mác thủy sinh

Cây lưỡi mác thuộc loại cây trồng trong nước nên rất dễ trồng chăm sóc.

  • Ánh sáng: lưỡi mác có thể trồng ở nơi ánh sáng toàn phần hoặc một phần bóng râm.
  • Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt độ rộng , từ cao đến thấp.
  • Bách thủy tiên phát triển nhanh, rễ mọc trong nước nhiều nên khi trồng thủy sinh cần nhiều nước và thêm nước thường xuyên, không để bình bị cạn hết nước.. Nhưng chú ý chỉ đổ nước hoặc dung dịch thủy sinh để mức nước trong bình đến ngang cổ rễ.

cay-thuy-sinh-luoi-mac1a

Cây lưỡi mác có thể trồng cùng các loại cây thủy sinh khác

Khoảng 10-15 ngày vệ sinh bình thủy tinh và thay nước và dinh dưỡng cho cây đồng thời cắt tỉa các lá khô, úa vàng, không bị rơi rớt trong bình.

Khoảng 1 tháng mang bình cây ra ngoài ánh nắng mặt trời để cây khỏe, màu sắc đậm đà, tươi tắn hơn, mỗi lần khoảng vài tiếng đến 1 ngày.

Nhân giống bách thủy tiên đơn giản và đặc biệt bằng cách lấy túm lá nhỏ ở đầu vòi hoa chèn xuống ngâm vào bùn nước là chúng ta đã có cây lưỡi mác mới.

Ứng dụng cây lưỡi mác thủy sinh

Cây lưỡi mác thủy sinh có hình dáng quý phái, thanh tao, vẻ đẹp hài hòa đẹp từ gốc đến ngọn rất được ưa chuộng để bàn làm việc nơi công sở, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bàn ăn, bàn học, kệ tủ, kệ tivi, lò vi sóng….

Bình thủy sinh bách thủy tiên giúp cho cảnh quan sang trọng và sinh động, đem đến sắc xanh cho không gian.

cay-luoi-mac-4a

Cây lưỡi mác trồng bể cá thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy

Xem thêm: Cây nội thất, cây lan ý, Cây lưỡi hổ , Cây thiết mộc lan