DANH MỤC

Cây kim Ngân trồng thủy sinh – Cây để bàn trang trí đẹp

  • :
  • :
  • : 12835
  • : Gọi để biết giá
:

Cây kim ngân những điều cần biết

Cây kim ngân có vẻ đẹp vừa khỏe khoắn vừa mềm mại, với cụm lá xếp 5 cánh thể hiện phong thủy ngũ hành trồng bình thủy tinh tạo vẻ đẹp lạ mắt.

cay-kim-ngan-de-ban-4a

Cây kim ngân để bàn nội thất cực đẹp

Ý nghĩa cây kim ngân

Cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy rất lớn, mang lại thuận lợi và may mắn, giàu có, thịnh vượng cho chủ nhân nên được coi là cây phong thủy.

Đặc điểm cây kim ngân

Cây kim ngân còn được biết đến với nhiều tên gọi: cây tài lộc,cây thắt bím,cây bím tóc, cây Lộc Phát, tài lộc Đài Loan, cây tết tóc, cây bạc vàng có tên khoa học: Pachia aquatic, thuộc họ Gòn/Gạo –Bombacaceae,xuất xứ từ Brazil, Mexico và Nam Mỹ.

cay-kim-ngan-de-ban-3a

Cây kim ngân được trồng thủy sinh trong bình nhỏ

Cây kim ngân thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,2-7m. Thân cây bền chắc và dẻo dai, dễ uốn nên khi cây còn nhỏ người ta trồng ghép nhiều cây lại với nhau trong một chậu và tết thành bím tóc hoặc nhiều hình thù ngộ nghĩnh: bình hoa, hàng rào rất đẹp mắt. Bột gỗ cây Kim Ngân được dùng làm giấy in tiền tại Mỹ và Anh nên người ta gọi đó là cây tiền (Money tree ). Lá kim ngân xanh mướt quanh năm, có 5 cánh xòe rộng như bàn tay.

Kim ngân trồng thủy sinh thân thường được cắt ngắn khoảng 20 cm, hình trụ, phía trên có tán lá xung quanh.

Xem thêm: Hoa leo giàn

Cách trồng chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, thích nghi được nhiều môi trường khác nhau, từ khí hậu ôn đới, nhiệt đới, trồng ngoài trời hay trong nhà. Phần này chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây kim ngân thủy sinh nhé:

  • Kim ngân sống được ở nhiệt độ 4-40oC, ưa thích nhiệt độ 18-26oC, nên trong phòng điều hòa cây vẫn có thể sinh sống và phát triển được.
  • Ánh sáng: cây có thể chịu được bóng râm tuy nhiên chịu nắng kém, không nên trồng cây dưới ánh nắng gay gắt.
  • Khi trồng cây thủy sinh trong nhà nên để cây ra ngoài trời dưới bóng râm khoảng 1-2 lần/ tháng.
  • Thay nước cho bình thủy sinh 10-15 ngày/ lần đồng thời bổ sung thêm dinh dưỡng, nếu bình rộng ta có thể nuôi thêm cá cảnh để tránh muỗi và bọ gậy và tăng vẻ đẹp cho bình. Khi thay nước chú ý để nước chạm rễ, không ngập rễ, chạm thân cây làm cho thân bị thối.
  • cay-kim-ngan-thuy-sinh-1aThủy sinh để bản

Ứng dụng cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh với hình dáng đẹp, gọn nhẹ, lá xanh bóng quanh năm được lựa chọn làm cây để bàn trong văn phòng, công sở và cả nhà ở.

Vẻ đẹp của kim ngân thủy sinh cùng ý nghĩa phong thủy của cây khiến nó trở thành món quà ý nghĩa vào nhiều dịp trọng đại: khai trương, thăng chức, lễ tết…

Kim ngân còn giúp thanh lọc không khí rất tốt và hút một số khí độc xả ra từ các vật dụng trong nhà.

cay-kim-ngan-de-ban-2a

Cây kim ngân trồng bình để bàn cực đẹp

Cấc loại cây trong nhà khác Cây lan ý, cây lưỡi hổ, Cây dương xỉ