DANH MỤC

Cây hoa tường vi cây trồng cảnh quan cho hoa đẹp rực rỡ

  • :
  • :
  • : 26331
  • : Gọi để biết giá
:

Cây hoa tường vi cây cho hoa đẹp

Cây hoa tường vi có tên đẹp hợp với những chùm hoa tươi tắn và rất bền, cây khỏe mạnh dễ trồng dễ chăm được trồng nhiều tạo cảnh quan đẹp.

Ý nghĩa cây tường vi

Được phân theo màu sắc, mỗi sắc hoa tường vi lại có ý nghĩa khác nhau: Hoa tường vi: bày tỏ sự yêu thương, Hoa tường vi trắng: tỏ tình yêu trong trắng. Hoa tường vi phấn hồng: tỏ lời hứa hẹn. Hoa tường vi đỏ: tỏ ý muốn được yêu

cay-tuong-vi-5a

Cây tường vi cho hoa rực rỡ

Xem thêm: Cây hồng mai, cây hồng lộc trồng cảnh quan đẹp mắt.

Đặc điểm cây tường vi

Cây hoa tường vi còn có tên gọi cây tử vi, Dã tường vi, cây từ bi (có lẽ vì cây này trước đây thường được trồng trong sân chùa, đền, miếu như các cây Sa la, cây Phật tử) thuộc họ bằng lăng xuất xứ từ vùng Tây Nam  và Trung Nam Trung Quốc.

Tường vi  thuộc loại cây thân gỗ , phân nhiều cành nhánh,sống lâu năm có chiều cao khoảng 1-5m. Lá tường vi màu xanh đậm,hình cầu hơi tròn ở đầu, mép nguyên, lá nhăn. Hoa tường vi mọc thành cụm có hình chùy ở đầu cành, có nhiều màu sắc rực rỡ từ trắng, hồng nhạt, hồng đến đỏ. Cánh hoa loăn xoăn, xòe ra có 6 cánh, phiến mảnh nhăn nheo trông rất mềm mại. Hoa lưỡng tính,số lượng nhị hoa tường vi rất nhiều màu vàng nhạt hoặc vàng tươi. Quả hình cầu, hạt tường vi có cánh. Hoa tường vi thường nở từ tháng 2-5, hoa tường vi có màu đỏ nhạt như hoa đào phai nên người ta còn nói đây là “cây hoa đào mùa hè”. Quả tường vi đậu vào khoảng tháng 9-12 hàng năm.

Cây thuộc  thân gỗ tiểu mộc chịu nắng có thể mọc thành bụi, sống lâu năm và thích hợp trồng nơi đất tự nhiên có nhiều mùn và thoát nước tốt, có thể trồng cây tường hoa đỏ trong chậu với giá thể nhưng phải bón phân định kỳ hàng tháng để cây sinh trưởng tốt.

cay-tuong-vi-2a

Cách trồng chăm sóc tường vi

Tường vi thuộc cây thân gỗ khỏe mạnh, tốc độ phát triển trung bình,có sức kháng chịu khắc nghiệt khá tốt.

Cây tường vi ưa nắng, sáng, có khả năng chịu được lạnh và hạn,

Đất trồng  tường vị cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Cây không cần tưới nhiều nước tuy nhiên thời kỳ tường vi ra hoa càng phải tưới nhiều hơn nhưng cũng phải ngăn không cho tích nước, thời kỳ ngủ đông nên hạn chế tưới cây.Nếu trồng tường vi trong  chậu khoảng 3-4 năm nên thay chậu một lần vào khoảng tháng 3-4 hàng năm.

Nên bón phân cho cây vào mùa thu. Cây trồng chậu thì nên bón một tháng một lần bằng các loại phân đa dạng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.Nếu chăm bón điều độ cây hoa tường vi sẽ cho nhiều cành nhánh, lá xanh thẫm và bóng tràn đầy sức sống.

Hoa tàn thì cắt bỏ hoa và cành để dồn sức nuôi cây.

Nhân giống tường vi từ hạt hoặc giâm cành

cay-tuong-vi-1a

Cây tường vi trồng viền trong bản thiết kế sân vườn

Ứng dụng cây tường vi

Cây hoa tường vi có màu sắc rực rỡ, tươi tắn và lãng mạn,lại sai hoa , dễ trồng và chăm sóc nên được ưa thích trồng trang trí sân vườn, cây hoa cảnh quan trong các công trình văn phòng, công sở, sân vườn biệt thự…

cay-tuong-vi-4a

Cây tường vi trồng cảnh quan trước nhà

Tường vi còn tỏa bóng mát, chịu hạn tốt nên cũng được trồng nhiều ở các công trình đô thị, đường phố.

Ngoài tác dụng làm cảnh các bộ phận trên cây tường vi có tác dụng tốt trong y học truyền thống:

Hoa tường vi có tính hàn giúp trị  tâm phiền, miệng khát, nóng ngực.

Lá tường vi dùng làm thuốc chữa mụn nhọt,thũng độc.

Quả cây tường vi thường được dùng để chữa kinh nguyệt không đều,đau bụng kinh, phong thấp nhức mỏi

Ở Trung Quốc, rễ được dùng chữa phong thấp, rễ tươi chữa đái dầm,  chảy máu cam,  bán thân bất toại, người già đi tiểu nhiều lần.