DANH MỤC

Cây hoa ngọc hân dạng thân thảo

Cây hoa ngọc hân dạng thân thảo, hoa dạng chùm trên đỉnh, có nhiều màu sắc rực rỡ, hương thơm nhẹ,trồng chậu và trồng lối đi rất đẹp. Hoa ngọc hân với những chùm hoa trên đỉnh, cây có hoa quanh năm hương thơm dịu dàng cũng là một trong số loài hoa xuân được ưa chuộng

Thông tin chung về loài hoa ngọc hân

Hoa ngọc hân hay còn gọi là cây bâng khuâng, hương dạ thảo, cây lưu ly, có tên khoa học là Angelonia goyazensis Benth, thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae. Hoa ngọc hân có nguồn gốc từ nước Braxin, được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới Đông Á.

Đặc điểm cây hoa ngọc hân:

Hoa ngọc hân là loài cây thảo có thân đứng, cao tới 1,5m, hơi phân nhánh, phủ đầy lông tuyến. Lá mọc đối so le ở phần trên thân, không cuống, hình ngọn giáo hẹp. Lá của cây bâng khuâng có chiều dài khoảng 3 – 7cm, rộng 0,4 – 1cm, đầu nhọn, mỏng dần về phía gốc, mép có răng thưa.

Hoa ngọc hân đơn độc ở nách hoặc thành chùm ở phía ngọn thân; cuống hoa mỏng, dài 2,5cm,có lông. Hoa dạng chùm trên đỉnh, có nhiều màu sắc rực rỡ, đài cao 4 – 5mm, với thùy hình ngọn giáo nhọn. Tràng cao 2 – 2,5cm, màu tía, trừ ở phần dạng đấu màu sáng hơn. Cây hoa ngọc hân có quả nang.
Tại sao hoa ngọc hân được yêu thích?
Hương thơm dễ chịu
Hoa ngọc hân có mùi hương ngọt dịu quyến rũ, dường như có lẫn cái mùi của ổi xá lị. Ngọc hân lại có hoa quanh năm, cây ra hoa liên tục, hết đợt hoa chúng ta lại cắt ngọn để cây ra mầm và hoa mới.
Chăm sóc dễ dàng
Hoa ngọc hân có hoa quanh năm lại dễ trồng, chăm sóc, ít sâu bệnh, chịu được nắng, nóng, rét và siêng hoa. Cây ưa đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt
Tác dụng làm thuốc
Cây ngọc hân được thu hái lá quanh năm, dân gian dùng cành lá có mùi thơm hắc làm thuốc xông uống trị cảm sốt rất hữu hiệu.
Cây hoa ngọc hân và ứng dụng trang trí:
Cây ngọc hân thường được trồng để làm cảnh quan tại công viên, doanh nghiệp, đường phố…bởi có hoa chùm trên đỉnh tạo nên điểm nhấn thu hút và trồng phối với các loại hoa khác thành chậu hoa tổ hợp

Nếu bạn muốn trồng những loại hoa đẹp, hoa quanh năm khác mời bạn xem thêm hàng trăm giống hoa hồng leo >> nhé

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *