DANH MỤC

Cây Bằng lăng tím

  • :
  • :
  • : 20700
  • : Gọi để biết giá
:

Cây hoa bằng lằng cây của mùa lưu lưu luyến

Cây hoa bằng lăng Tím còn được gọi là Bằng lăng nước.
Cây tượng chung cho tuổi học trò, cho tình bạn thân thiết cho tình yêu lãng mạng trong sáng. Cây được sử dụng nhiều tròng các công trình thiết kế sân vườn, các công trình đô thị, cảnh quan…

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím

Hoa bằng lăng tím gắn liền với tuổi học trò, bởi bằng lăng thường nở vào mùa hè, mùa chia ly đầy lưu luyến của học trò với  thầy cô, với mái trường đã gắn bó từ lâu. Vì thế người ta thường nói hoa bằng lăng tượng trưng cho tình yêu thương tuổi học trò.

Xem thêm: Cây cau vàng

cay-bang-langab

Cây bằng lăng tím trồng công trình

Đặc điểm hình thái cây hoa bằng lăng tím

Bằng lăng tím có Tên khoa học là  Lagerstroemia speciosa (L.) Pers

Xuất xứ từ Australia, Ấn Độ thuộc họ  Tử Vi – Săng lẻ – Lythaceae.

Bằng lăng thuộc loại cây thân gỗ lâu niên, dáng đẹp, chiều cao trung bình khoảng 4-15m. Thân cây thẳng, nhẵn nhụi, phân nhánh cao,tán xum xuê. Lá bằng lăng hình elip hoặc oval có màu xanh, to bản dài khoảng 8-15cm, rộng từ 3-7cm, thường rụng vào mùa thu,mùa xuân đâm chồi nảy lộc.Hoa bằng lăng có màu tím lãng mạn, ngoài ra còn có giống màu trắng, hồng, tím đậm.

Mỗi bông có 6 cánh hoa mỏng manh như cánh ve. Hình dáng hoa đẹp, xếp lạ mắt. Bằng lăng mọc thành chùm  20-30cm ở đầu cành. Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè. Quả bằng lăng hình cầu, đường kính  1,5 -2 cm, ban đầu khá mềm với màu xanh pha tím nhạt, khi già cứng và có màu nâu gỗ.

Hàng cây bằng lăng tím đẹp lãng mạn

Hàng cây bằng lằng tím làm không gian thêm đẹp hơn

Hoa bằng lăng hoa tím lãng mạng, nghệ sĩ của các loài hoa

Cây bằng lăng cực đẹp, hoa bền

Cánh hoa bằng lăng mềm mại.

Hoa bằng lằng tím mỏng manh cực đẹp

Cách trồng chăm sóc cây hoa bằng lăng tím

Bằng Lăng cũng giống một số cây khác như cây đa búp đỏ, cây sò đo cam… là cây công trình, cây bóng mát khỏe, ưa sáng, dễ trồng và chăm sóc.

Cây thích hợp với loại đất tơi xốp, đất mùn dễ thoát nước, trồng nơi rộng rãi, thông thoáng. nếu đất có độ pH thấp phải bón vôi thêm. Vì cánh hoa rất mỏng manh nên cần được bảo vệ trước gió lớn, tránh dập nát hoa.

Khi trồng bằng lăng bằng cây lớn cần chú ý chuẩn bị đất trồng trước một tháng bằng cách trộn đất với phân bón, nên trồng bằng lăng vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5-6 để cây phát triển ổn định

Khi mới trồng bằng lăng cần chú ý  chăm sóc cây trong 2 năm đầu, mỗi năm 2 – 3 lần làm cỏ xới đất, vun gốc. Để ý sâu đục thân và bón thúc phân vi sinh, phân hữu cơ hoặc nhả chậm cho cây 1 năm/ lần. Còn lại hầu như không phải tưới nước, chăm sóc nhiều cho cây.

Bằng lăng thường được nhân giống bằng hạt

cay-giong-bang-lang5

Hình ảnh cây giống bằng lăng

Nơi trồng và cách trang trí cây hoa bằng lăng tím phù hợp.

Cây bằng lăng có dáng đẹp, sắc hoa lãng mạn, hầu như không phải chăm sóc, tán rộng, che nắng tốt nên được ưa chuộng trồng làm cây công trình, cảnh quan đô thị, trường học, sân công sở, đô thị,công viên….tạo không gian xanh cho nhà máy, xí nghiệp. Cây cũng có thể làm cây bóng mát cho cảnh quan sân vườn.

Gỗ bằng lăng thường được dùng để đóng thuyền, đồ nội thất vì chất gỗ dẻo, có màu vàng nâu đẹp.

ở một số nước Châu Á,  người ta chữa bệnh dạ dày, tiểu đường hoặc béo phì bằng cách lấy lá bằng lăng nấu nước uống thay nước trà