DANH MỤC

Cây bạch mã hoàng tử – Cây trang trí nội thất đẹp

  • :
  • :
  • : 7673
  • : Gọi để biết giá
:

Cây bạch mã hoàng tử cây trồng nội ngoại cảnh đều rất đẹp

Cây bạch mã hoàng tử với cái tên hoàng gia sang trọng đẹp như hình dáng của cây rất được ưa chuộng trồng trang trí nội thất đem lại không gian nổi bật, duyên dáng và xanh mướt.

Ý nghĩa cây bạch mã

Cây bạch mã có ý nghĩa tiến nhanh thể hiện sự thuận buồm xuôi gió, mang lại sự may mắn,suôn sẻ, thành công và thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Bạch mã hoàng tử thể hiện sự mạnh mẽ, thẳng thắn và trong sạch còn Là biểu tượng của đấng nam nhi, phong độ và quyết đoán. Dáng vẻ của cây còn thể hiện sự trong sạch, thẳng thắn, mạnh mẽ, quyết đoán nên rất phù hợp làm quà tặng cho nam giới.

cay-bach-ma-hoang-tu6-1

Cây bạch mã hoàng tử trồng chậu nội thất mang tính phong thủy cao

cay-bach-ma-hoang-tu1-1

Cây bạch mã hoàng tử cây văn phòng đẹp

Trong phong thủy cây bạch mã phù hợp nhất với những người mang mạng mộc và hỏa, các mạng khác không kiêng kỵ hay xung đột gì.
Cây bạch mã còn có tác dụng làm ẩm không khí đặc biệt là môi trường điều hòa rất có lợi cho sức khỏe con người.

Đặc điểm cây bạch mã

Cây bạch mã còn được biết đến với tên gọi Bạch Mã Hoàng Tử, Tên khoa học: Aglaonema hybrid thuộc họ  Ráy – Araceae có xuất xứ từ châu Á.

Bạch mã thuộc loại cây thân gỗ,dạng bụi, sống lâu năm,thân thẳng, ít cành nhánh, có chiều cao khoảng 0,4-1m, tán rộng 0,3-0,5m. Thân cây bạch mã màu trắng nên có tên gọi bạch mã, sống lá và gân lá có màu trắng trong. Lá to bản hình bầu dục,mọc trên cuống dài màu xanh mướt kết hợp hài hòa với màu trắng rất đẹp mắt. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn 2 đầu, cuống dài.

Lá rất bền, lâu tàn, cây sinh trưởng chậm. Cây bạch mã trồng trong bình thủy sinh lộ thân, rễ trắng muốt và tán lá đẹp mắt.

cay-bach-ma-hoang-tu2-1

Cây mang tính phong thủy cao

Cách trồng chăm sóc cây bạch mã thủy sinh

Cây bạch mã thuộc dòng cây nội thất , cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và chăm sóc chịu được bóng bán phần, không thích mặt trời chiếu trực tiếp. Một số chú ý khi trồng chăm sóc cây bạch mã trong bình thủy tinh mời các bạn cùng theo dõi nhé:

  • Nhiệt độ: Bạch mã ưa thích nhiệt độ khoảng 18 – 24°C, nhiệt độ thấp hơn 10oC khiến cho cây xấu yếu và chết.
  • Ánh sáng: Khi trồng cây bạch mã thủy sinh thường được trưng bày ở trong nhà, bàn làm việc, văn phòn…. 1 tuần nên cho cây tiếp xúc ánh mặt trời tối thiểu 120 phút để cho cây có tán lá đẹp với thân khỏe mạnh.
  • Khi trồng thủy sinh nên thay nước 2 tuần/ lần đồng thời bổ sung dinh dưỡng bằng các loại phân NPK, dung dịch cây thủy sinh chuyên dụng. Khi thay nước cho bình cần lấy cây ra khỏi bình, rửa sạch bình, cắt tỉa các bẹ lá, tỉa rễ hư, thối, không được thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra khỏi bình.

Tránh để lá tiếp xúc với dinh dưỡng làm vàng lá dẫn đến thối.

cay-bach-ma-hoang-tu3-1

Một chậu bạch mã hoàng tử có tai vườn

  • Bạch mã hoàng tử trồng thủy sinh ưa khí hậu mát ẩm, sống tốt trong môi trường điều hòa.

Nhân giống cây bạch mã dễ dàng từ tách bụi.

Ứng dụng cây bạch mã thủy sinh

Cây bạch mã hoàng tử có vẻ đẹp quý phái và sang trọng mang dáng dấp của chàng trai phong độ và lịch lãm trồng trong bình thủy sinh càng tôn lên vẻ đẹp uy phong ấy. Bạch mã thủy sinh rất được ưa thích trồng ở nhiều nơi:nhà hàng, khách sạn, văn phòng,công sở, cây trồng trong nhà… đặc biệt là các phòng điều hoà.

Bạch mã thủy sinh với hình dáng đẹp từ gốc đến ngọn rất được ưa chuộng để trên bàn làm việc, bàn học, bàn ăn, kệ, cửa sổ, nóc tủ, tivi, tủ lạnh… không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc, bức xạ mà còn tạo ra cảm giác thư giãn với vẻ đẹp xanh tươi, mát mắt.

Đặc biệt lá bạch mã rất bền, thân cây lớn chậm nên không làm mất dáng cây.

cay-bach-ma-hoang-tu5

Trồng cách điệu cây bạch mã hoàng tử